Làm rõ vụ nam công nhân bị tai nạn lao động tử vong, thi thể bỏ lên xe đưa về nhà

(PLVN) - Ngày 26/5, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng liên quan vụ tai nạn tại công trình tổ hợp căn hộ, khách sạn Condo2 (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn). 

Khoảng 14h 30 phút ngày 24/5, Hoàng Trọng D. (SN 1981, ngụ phường Thuỷ Xuân, TP Huế) là công nhân đang thi công hệ thống điện tại sảnh thang máy tầng 16 của công trình, bị té ngã, rơi xuống đất và tử vong tại chỗ.

Sau đó, những người thợ cùng nhóm phát hiện nhưng không thông báo cho chính quyền địa phương mà gọi xe ô tô dịch vụ grap cùng đưa thi thể anh D. về nhà ở phường Thủy Xuân. Gia đình anh D. đã báo Công an TP Huế về sự việc trên.

Khoảng 21h tối 24/5, Công an quận Ngũ Hành Sơn nhận được thông tin từ Công an TP Huế yêu cầu phối hợp xử lý theo thẩm quyền. Ngay trong đêm, đơn vị đã cử một tổ trực tiếp ra nhà nạn nhân để khám nghiệm tử thi. 

Báo cáo của UBND cũng cho biết, do chủ đầu tư, nhà thầu sau khi xảy ra vụ việc không thông báo cho cơ quan chức năng nên ngày 25/5, các lực lượng chức năng cũng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường và đang thụ lý, điều tra theo quy định.

 Chủ đầu tư, nhà thầu sau khi xảy ra vụ tai nạn lao động đã không báo các lực lượng chức năng.

Chiều  25/5, Công an cũng đã mời nam lái xe grap lên làm việc. Người này cho biết nhận chở với giá 1,5 triệu đồng. “Họ để nạn nhân trên băng ca vải rồi gập hết dàn ghế xe ô tô và để dọc nạn nhân rồi chở về nhà, chứ không bỏ cốp xe như phản ánh của người nhà trước đó”, báo cáo của UBND quận Ngũ Hành Sơn thể hiện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm