Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu xử lý vụ đổ cột điện làm một người chết

(PLVN) - Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn truyền đạt ý kiến ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ngành địa phương kiểm tra, xử lý sự cố thi công công trình điện khiến một công nhân tử vong tại xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh). 

Hiện trường vụ cột điện bật gốc đổ làm một người chết.

Hiện trường vụ cột điện bật gốc đổ làm một người chết.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Sở Công Thương và UBND TP Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, kiểm tra cụ thể, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, xử lý theo thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 12/5.

Như Báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin trước đó, vào lúc 9 giờ 45, ngày 3/5, anh P.V.P (SN 1987, trú tại xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cùng một tốp công nhân đang đấu nối dây điện vào các cột điện li tâm tại khu đất quy hoạch dân cư Đội Giới (thôn Liên Phú, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) thì bất ngờ xảy ra sự cố. Trong lúc anh P. đang bám trên cột điện cao 5m đấu nối dây, bất ngờ cột điện bật gốc đổ nhào khiến anh P. bị ngã xuống đất chấn thương nặng nên đã tử vong. 

Tại hiện trường cho thấy cột điện ngã không gãy, nằm dọc bên đường. Phần bê tông chôn chân cột đã vỡ ra thành nhiều mảnh, không có gắn kết với chân cột điện.  

Liên quan đến vụ tai nạn lao động trên, ông Mai Văn Dy, Chủ tịch UBND xã Thạch Trung (Chủ đầu tư) cho biết, nhà thầu là Công ty xây lắp Hồng Phúc có trụ sở tại TP Hà Tĩnh đã thừa nhận những thiếu sót trong khâu thi công công trình. 

Sau khi vụ tai nạn lao động xảy ra, các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thu hút nguồn lực phát triển Cao Bằng bền vững

Thu hút nguồn lực phát triển Cao Bằng bền vững

(PLVN) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, đến nay Cao Bằng đã cơ bản hoàn thành 100% các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Nhân dịp này, ông Lại Xuân Môn -Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng - đã có những chia sẻ về kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay và những định hướng lớn của tỉnh trong thời gian tới.
Đọc thêm