Lào Cai: Tiếp nhận 109 người Việt Nam từ Trung Quốc trở về qua đường mòn, lối mở.

(PLVN) - Sáng 16/4, huyện Mường Khương tiếp nhận 109 người Việt Nam từ Trung Quốc trở về  qua các đường mòn, lối mở. Lực lượng chốt chặn tại biên giới đã thu dung theo đúng quy định về phòng, chống Covid-19. 

109 người là lao động Việt Nam làm thuê bên Trung Quốc trở về  huyện Mường Khương qua các lối mở, đường mòn tại các xã: Bản Lầu, Tả Ngài Chồ và Pha Long. Lực lượng chốt chặn tại biên giới đã kịp thời phát hiện, thu dung theo đúng quy định về phòng, chống Covid-19.

109 người dân đi làm thuê tại Trung Quốc trở về qua địa bàn huyện Mường Khương. Ảnh: LCĐT 
Lực lượng chức năng huyện Mường Khương đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe cho các đối tượng. Ảnh: LCĐT

Tất các các trường hợp này sau khi nhập cảnh vào Việt Nam được tiến hành thu dung theo đúng quy định về công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Huyện Mường Khương đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra bước đầu, 109 trường hợp có sức khỏe, thân nhiệt ổn định, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Ngay sau khi thu dung, toàn bộ số công dân trên được đưa đến cách ly tại Trường Quân sự tỉnh.

109 công dân trên được đưa đến cách ly tại Trường Quân sự tỉnh. Ảnh: Hồ Trúc 

Dự báo trong thời gian tới, số lượng công dân Việt Nam đi làm thuê bên Trung Quốc có thể tiếp tục trở về qua địa phận huyện Mường Khương và các địa bàn lân cận. Do đó, Lực lượng chốt chặn tại biên giới tiếp tục tăng cường kiểm soát, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Cùng chuyên mục
Tổ chức bầu cử dân chủ, an toàn và tiết kiệm tại Hải Phòng

Tổ chức bầu cử dân chủ, an toàn và tiết kiệm tại Hải Phòng

(PLVN) - Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại TP Hải Phòng được tổ chức bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân, UBND TP Hải Phòng đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 18/1/2021 về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đọc thêm