Lào Cai: Trao giải Hội thi phát thanh cơ sở năm 2020

(PLVN) - Chiều 10/12, Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai phối hợp với Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và truyền thông) và các cơ quan, đơn vị, tổ chức Lễ trao giải Hội thi phát thanh cơ sở với 02 chủ đề chính: “An toàn giao thông” và “ Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững”.

Năm nay, Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông đã lựa chọn tỉnh Lào Cai để tổ chức Liên hoan phát thanh cơ sở tuyên truyền về “An toàn giao thông”. Do đó, liên hoan phát thanh cơ sở trên địa bàn tỉnh Lào Cai cũng được phát động trên quy mô toàn tỉnh. Sau 5 tháng phát động từ tháng 5/2020 đến tháng 10/2020 với 115 chương trình phát thanh về xây dựng nông thôn mới và 45 chương trình phát thanh về An toàn giao thông tham dự cuộc thi. 

Những năm qua với đặc thù là thông tin nhanh, tiếp cận trực tiếp tới người dân, truyền thanh cơ sở đóng một vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước trên mọi lĩnh vực. Để cán bộ làm công tác truyền thông cơ sở tiếp cận được với những nội dung mới, cách làm mới góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các thành viên ban biên tập, cán bộ truyền thanh cơ sở.Chất lượng nội dung các chương trình phát thanh cơ sở từng bước đã được nâng cao, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của quý vị thính giả. 

Ban Tổ chức trao giải chuyên đề cho 7 tập thể đạt giải truyền thanh cơ sở ở lĩnh vực tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2020 

Đánh giá cuộc thi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai Phạm Thanh Quang nhận định: Các tác phẩm đã phản ánh sinh động bức tranh xã hội cũng như những vấn đề nhân dân và dư luận quan tâm. Chất lượng các bài thi có sự vươn lên đồng đều của các đơn vị, nhiều chương trình đã có chất lượng tốt, hình thức thể hiện nội dung phong phú, sinh động, nội dung mang tính thời sự, thiệt thực.

Trong đó, nhiều tác phẩm có sự đầu tư khá công phu về lời bình, âm thanh, thể hiện sự tâm huyết với nghề của những người làm truyền thông cấp cơ sở. Đây là tín hiệu vui vì đây là kênh thông tin gần dân, sát dân, là cầu nối giúp truyền tải những chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng và Nhà nước đến với người dân.

Cuộc thi phát thanh cơ sở cũng là dịp để các cán bộ truyền thông giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác sản xuất những chương trình phát thanh, giới thiệu những tác phẩm phát thanh xuất sắc tới đông đảo người dân. 

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tập thể đạt giải truyền thanh cơ sở ở lĩnh vực tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2020 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hương Giang, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông nhiệt liệt biểu dương những thành tích, nỗ lực vượt qua khó khăn của cán bộ phát thanh cơ sở trong công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương, trở thành cầu nối giữa chính quyền và nhân dân.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, ngành phát thanh cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chủ động tích cực, đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh; đáp ứng ngày càng tốt yêu cầu tình hình mới, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xây dựng nông thôn mới giảm nghèo bền vững.

Đồng thời đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tiếp tục tham mưu cho tỉnh duy trì tổ chức cuộc thi phát thanh cơ sở hàng năm, tích cực nâng cao chất lượng, nội dung các chương trình phát thanh để dễ hiểu, phù hợp với trình độ tiếp nhận thông tin của người dân.

Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các tập thể có thành tích xuất sắc về tuyên truyền xây dựng nông thôn mới; trao 1 giải nhất, 2 giải ba, 10 giải khuyến khích và 7 giải chuyên đề cho các tập thể trong việc tuyên truyền an toàn giao thông.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm