Lào Cai triển khai quy định đeo khẩu trang tại nơi công cộng

(PLVN) -Ngày 16/3 - ngày đầu tiên tỉnh Lào Cai tổ chức thực hiện quy định đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng...) theo thông báo số 98/TB-VPCP.
PV báo PLVN đã có mặt tại ga Lào Cai từ 5h30 sáng 16/3 - ngày đầu tiên toàn quốc áp dụng quy định mới bắt buộc tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài phải đeo khẩu trang nơi công cộng, nhất là tại nhà ga, bến xe, cảng hàng không.

Tại đây, PV ghi  nhận sự tích cực và chủ động của các các lực lượng chức năng địa phương để sẵn sàng thực thi các quy định đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng dân cư Lào Cai trong dịch Covid-19.

Các lực lượng chức năng đã có mặt trước khi đoàn tầu đến ga, chuẩn bị mọi điều kiện để thực hiện công việc kiểm tra kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 các hành khách trên chuyến tàu SP3 Hà Nội – Lào Cai.

Lực lượng Y tế và Công an thành phố có mặt chuẩn bị làm nhiệm vụ. 
Tàu SP3 chạy Hà Nội – Lào Cai cập ga lúc 6h.  Đoàn tàu chở tổng cộng 12 khách Việt Nam và 36 khách nước ngoài. Hầu hết các hành khách cũng đã biết quy định bắt buộc phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Sân ga vắng vẻ do lượng khách giảm tới hơn một nửa so với thời gian chưa có thông báo về dịch Covid-19.
Hành khách vào ga đều phải chấp hành bắt buộc khai báo y tế.
Mỗi hành khách được phát một tờ khai báo theo mẫu in sẵn và được kiểm soát giấy tờ tùy thân. 
 Một vị khách quên đeo khẩu trang đã được lực lượng An ninh nhắc nhở.. Ngay sau đó vị khách này đã chấp hành đúng quy định.
 Việc đo thân nhiệt cũng bắt buộc với tất cả hành khách.
 Kiểm tra theo dõi kỹ lưỡng thân nhiệt cho một hành khách có biểu hiện nghi ngờ. Khi chắc chắn đảm bảo an toàn, vị khách này đã được khỏi ga vào nội địa Lào Cai.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm