Lễ dâng hương trước đêm khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021

(PLVN) - Ngày 20/4 (9/3 âm lịch), Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Lư 2021 tổ chức Lễ dâng hương trước đêm khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình.

Lễ dâng hương được tổ chức tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Đền thờ Vua Lê Đại Hành và Bia tưởng niệm vua Lý Thái Tổ, thuộc Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư. Buổi lễ được tổ chức trước đêm khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 nhằm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các bậc Tiên đế, anh hùng dân tộc đã có công thống nhất đất nước, tạo nên bước ngoặt trong lịch sử đất nước, hình thành nên một Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên của nước ta. 

 Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình dâng hương tại buổi lễ.

Tại buổi lễ các đại biểu bày tỏ quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng của cha ông, đoàn kết, năng động, sáng tạo, chung sức xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Lễ hội Hoa Lư là lễ hội được trao truyền qua nhiều thế hệ, có ý nghĩa lớn về giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, truyền thống đoàn kết cộng đồng. Lễ hội là một trong các hoạt động chào mừng Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 sẽ diễn ra vào tối nay (20/4). Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho các hoạt động liên quan đến việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021 đã hoàn tất. Trong đó, việc chuẩn bị cho đêm khai mạc đã sẵn sàng.

Qua sự kiện đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2021, tỉnh Ninh Bình xác định 3 mục tiêu chính là từng bước vững tin để phục hồi vượt qua khó khăn do đại dịch gây ra; tổ chức chuỗi các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia giúp cho ngành du lịch Ninh Bình cũng như cả nước có được cơ hội quảng bá và khẳng định một lần nữa với cộng đồng trong nước cũng như bạn bè quốc tế về một Việt Nam - Điểm đến an toàn, hấp dẫn; hưởng ứng chương trình đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa của Bộ VHTT&DL.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm