Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng

(PLVN) - Các đại biểu tích cực đưa ra nhiều ý kiến chất lượng xoay quanh các nội dung về xây dựng và thực hiện chính sách lao động, việc làm, tiền lương, bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động...

Ngày 27/10, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Tại hội nghị, ông Hoàng Khắc Tinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh báo cáo tóm tắt một số nội dung góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, đồng thời đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận làm rõ, góp ý bổ sung 11 vấn đề được đề cập trong dự thảo văn kiện.

Trong đó, tập trung vào vấn đề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực , thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ khoa học và công nghệ, nhất là những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tạo động lực mới cho phát triển nhanh, bền vững đất nước; Nâng cao tiềm lực khoa học và công nghệ, chất lượng nguồn nhân lực của đất nước, tạo cơ sở đẩy mạnh, phát triển kinh tế số; Cải cách chính sách tiền lương theo hướng tiệm cận với giá cả sức lao động trên thị trường, tương xứng với tốc độ tăng trưởng kinh tế, tốc độ tăng năng suất lao động, đảm bảo nguyên tắc phân phối theo lao động, tạo động lực nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc…

 Đại diện Công ty TNHH Giày APACHE Việt Nam góp ý tại hội nghị. Ảnh: Anh Như

Thảo luận đóng góp tại hội nghị, các đại biểu tích cực đưa ra nhiều ý kiến chất lượng xoay quanh các nội dung về xây dựng và thực hiện chính sách lao động, việc làm, tiền lương, bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động; về đào tạo, cải cách giáo dục, tạo việc làm cho sinh viên ra trường; cơ chế xử lý vi phạm trong bảo vệ tài nguyên môi trường; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; hoàn chỉnh hành lang pháp lý, thực thi pháp luật nghiêm minh; công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng,…

Ngoài ra, một số đại biểu cũng đề nghị bổ sung phương án phòng chống hạn mặn vào mùa khô, đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông và phải có quy hoạch vùng sản xuất vào định hướng, nhiệm vụ phát triển trong thời gian tới.

Kết thúc thảo luận, phần lớn các đại biểu đều thống nhất cao với dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về chính trị cũng như chiến lược phát triển kinh tế 10 năm 2021-2030.

Ông Trương Văn Hiền – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Anh Như 
Ghi nhận đóng góp ý kiến, phát biểu của các đơn vị, ông Trương Văn Hiền – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang đánh giá cao việc chuẩn bị văn kiện, các góp ý cho dự thảo mang tính chất khách quan, thực tế và phù hợp.
Đồng thời Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đề nghị các cấp Công đoàn tổ chức quán triệt, giới thiệu sâu rộng các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; vận động đông đảo cán bộ, công nhân viên chức lao động tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Thông qua đóng góp các ý kiến nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động, đặc biệt là những vấn đề về xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam để nghiên cứu, đề xuất, bổ sung vào văn kiện trình Đại hội.
Ông Trương Văn Hiền trao tặng cờ thi đua cho 3 đơn vị có phong trào thi đua xuất sắc. Ảnh: Anh Như
 

Cùng ngày,  Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Lễ trao thưởng Bằng lao động sáng tạo và hoạt động công đoàn năm học 2019-2020. Tại buổi lễ, 3 đơn vị đã được trao tặng cờ thi đua xuất sắc, 4 đơn vị và 10 cá nhân được trao tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2019-2020, 25 cá nhân được trao bằng Lao động sáng tạo với những đề tài cải tiến kỹ thuật được áp dụng mang lại hiệu quả tích cực cho cơ quan, đơn vị doanh nghiệp.

Ông Hoàng Khắc Tinh trao tặng bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2019-2020. Ảnh: Anh Như
 

Trong thời gian qua, các cấp công đoàn tỉnh Tiền Giang đã thực hiện nhiều hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo trong công nhân viên chức lao động toàn tỉnh với 5214 đề tài sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học làm lợi trên 74 tỉ đồng. Qua những đề tài, sáng kiến của các tập thể và cá nhân ở các lĩnh vực đã ngày càng khẳng định rõ vai trò của công nhân viên chức lao động trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

Phong trào không chỉ tạo nên khí thế thi đua lao động sản xuất mà còn tạo nên tinh thần yêu lao động, tìm tòi sáng tạo trong toàn công nhân viên chức lao động, từ đó khơi dậy tiềm năng, trí tuệ của người lao động, tạo nên sức mạnh tổng hợp để các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tồn tại, ổn định và phát triển.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ấm áp và thiêng thiêng  những cái Tết làng chài

Ấm áp và thiêng thiêng những cái Tết làng chài

(PLVN) - Tết ở miền biển mang một nét rất riêng, rất khác so với những vùng miền khác. Đó là cái Tết của những con người lao động gắn với biển khơi, những người coi biển vừa là cứu tinh, vừa là người mẹ lớn. Cái Tết của những người mà sự đoàn viên đáng quý vô cùng.
Đọc thêm