"Lờ" qui định pháp luật để đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” trên mạng xã hội

(PLVN) - Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh TT- Huế vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với một người phụ nữ vì đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh TT- Huế làm việc với chị N.

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh TT- Huế làm việc với chị N.

Người bị xử phạt là chị P.NT.N.(SN 1999, trú phường Vĩ Dạ, TP Huế).

Trước đó, vào lúc 14h ngày 2/3/2021, chị N đã đăng tải, chia sẻ nội dung thông tin từ một trang mạng có địa chỉ: baocuti.com lên mạng xã hội Facebook có tên Phan Nguyên Thanh (nail) do chị N lập ra và sử dụng; với nội dung chính: “Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới”.

Chị N đã đăng tải thông tin sai sự thật về chính sách của pháp luật Việt Nam, cụ thể là Luật Hôn nhân và gia đình tại Điều 2 quy định “Hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng". Hành vi của chị N đã vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Tại buổi làm việc, chị N đã thừa nhận hành vi vi phạm hành chính của mình và cam đoan không tái diễn hành vi tương tự. Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh TT- Huế đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính ở khung xử phạt từ 5 - 10 triệu đồng.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm