Lực lượng vũ trang Thừa Thiên Huế: Chủ động nắm chắc tình hình biên giới, đất liền, trên biển

(PLVN) - Ngày 30/12, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết quốc phòng an ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam” cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nguyên lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thừa ủy quyền của Bộ quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa – Phó Chính ủy Quân khu 4 trao tặng kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thừa ủy quyền của Bộ quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa – Phó Chính ủy Quân khu 4 trao tặng kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Năm 2020 dưới sự chỉ đạo của Bộ quốc phòng, Bộ công an, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo xây dựng cũng cố thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Năng lực lãnh đạo của cấp ủy chính quyền các cấp đối với công tác Quốc phòng an ninh có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ Quốc phòng an ninh ngày càng được nâng cao.

Lực lượng Quân đội, Công an, Biên Phòng đã làm tốt công tác dự báo nắm chắc tình hình tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương đề ra các chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị triển khai một cách đồng bộ, có nhiều sâu, toàn diện trên các mặt công tác.

Đặc biệt trong năm Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu, phối hợp thành lập 6  khung và tổ chức cách ly trên 12.345 công dân từ vùng có dịch trở về, điều động hơn 10.000 lượt cán bộ, chiến sĩ Bộ đội thường trực và 29.800 lượt Dân quân tự vệ giúp nhân dân tham gia phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứn nạn. Lực lượng Công an, Biên phòng đã triển khai đồng bộ, toàn diện công tác trấn áp tội phạm và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là tuyến biên giới, tuyến biển đã góp phần quan trọng giữ vững an chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi thời điểm.

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 với những diễn biến phức tạp của thiên tại, dịch bệnh vì vậy UBND tỉnh đã chỉ đạo lực lượng vũ trang tỉnh cần xác định tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm gồm: Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn, tham mưu, phối hợp nắm chắc tình hình và xử lý có hiệu quả các tình huống, nhất là trong dịp diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bầu cử quốc hội  khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chủ động tham gia phòng chống dịch covid – 19, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Chủ động nắm chắc tình hình biên giới, đất liền, trên biển kịp thời tham mưu cho lãnh đạo tỉnh về chủ trương, đối sách giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Cũng trong dịp này Bộ quốc phòng đã trao kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam” cho 14 đồng chí là lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm