Mẹ giết con, tự tử để có tiền đám tang trả nợ

(PLO) - Loan nghĩ rằng, mình đang nợ nần, không biết lấy tiền đâu để trả nên chỉ còn cách là tìm đến cái chết, khi đó gia đình sẽ có tiền phúng viếng và lấy tiền đó trả nợ thay cho Loan.

Bị cáo Loan hối hận vì đã giết chết con mình.

Bị cáo Loan hối hận vì đã giết chết con mình.

Ngày 19/9, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Trần Lê Thị Xuân Loan (sinh năm 1988, ngụ quận 9) 10 năm tù về tội giết người. Nạn nhân đau lòng trong vụ án không ai khác đó chính là cô con gái mới 6 tuổi của bị cáo và người chồng.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, nhận thức được hành vi của mình là vô cùng tội lỗi. Bị cáo cho biết cũng chỉ vì túng quẫn quá, không còn nghĩ được gì khác nên mới hành động dại khờ như vậy.

Chồng bị cáo cũng là đại diện cho bị hại đề nghị HĐXX xem xét giảm án nhẹ nhất có thể cho vợ vì anh cho rằng lỗi một phần là ở bản thân anh.

Theo cáo trạng, năm 2009, Loan cùng anh T nên duyên vợ chồng. Năm 2010, vợ chồng Loan sinh được cháu Hồ Thị Diễm My. Ban đầu cuộc sống vợ chồng khá êm ấm, nhưng càng về sau, cuộc sống họ trở nên ngột ngạt khi người chồng phát hiện Loan vay nợ của nhiều người với số tiền khoảng 200 triệu đồng nhưng không có khả năng trả nợ.

Buồn chán, người chồng ngày càng lạnh nhạt với vợ khiến cuộc sống càng trở nên bế tắc.

Đỉnh điểm của sự cùng quẩn đó là vào ngày 13/7/2016, lúc đó thấy quá buồn chán vì nhiều chuyện, đặc biệt là không biết lấy tiền đâu ra để trả nợ nên Loan nghĩ quẩn. Theo đó, Loan nghỉ rằng mình chết đi nhưng con gái sẽ ở với ai, nếu cháu sống thì cũng bị  hắt hủi… nên Loan nghĩ phải chết cùng con gái.

Chưa hết, Loan nghĩ rằng, mình đang nợ nần, không biết lấy tiền đâu để trả nợ nên chỉ còn cách là tìm đến cái chết, khi đó gia đình sẽ có tiền phúng viếng và gia đình lấy tiền đó trả nợ thay cho Loan.

Nghĩ là làm, trưa 13/7/2016, Loan chở con gái 6 tuổi đến phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 mua một chai thuốc trừ sâu rồi đưa con vào một khách sạn gần đó thuê phòng. Tại đây, Loan cho con gái uống nước ngọt và sữa. Khoảng 1 giờ sau, Loan mang chai thuốc trừ sâu đổ ½ vào chai nước suối để pha loãng nhằm tự tử. Tuy nhiên Loan nghĩ pha như vậy sẽ không chết.

Sau đó, Loan đổ thuốc ra ly đưa cho cháu My uống, nhưng do thuốc mùi hôi nên cháu My không chịu. Vậy nhưng người mẹ quẫn bách kia đã dùng tay trái bóp miệng, tay phải lấy ly thuốc trừ sâu đổ vào miệng ép cháu bé uống. Khi cháu vùng vẫy thì người mẹ độc ác đã dùng khăn bịt miệng để đứa con không phun thuốc ra ngoài và kêu la.

Chỉ vài phút sau, cháu bé tắt thở. Khi biết con gái đã chết, Loan lấy điện thoại nhắn tin cho em rể tương lai biết chuyện mình sẽ chết cùng con gái. Sau đó Loan uống hết phần thuốc trừ sâu còn lại rồi hôn mê.

Chiều cùng ngày, thấy mẹ con người thuê phòng không trả phòng nên chủ khách sạn lên gọi cửa nhưng không thấy trả lời. Khi chủ khách sạn ngó qua cửa thông gió thì phát hiện hai mẹ con Loan nằm bất động, trong phòng bốc ra mùi nồng nặc thuốc trừ sâu nên báo công an.

Khi lực lượng chức năng đến thì phát hiện cháu bé đã chết, riêng Loan đang giai đoạn co giật nên đưa đi cấp cứu.

Trước đó vụ án từng được trả hồ sơ để giám định tâm thần đối với bị cáo. Tuy nhiên kết quả cho thấy bị cáo không bị tâm thần./.  

Cùng chuyên mục
Đọc thêm