Mỏ đá xảy ra tai nạn 3 người thương vong từng bị tước giấy phép hoạt động

(PLO) - Từng bị huyện đề nghị tước giấy phép hoạt động khai thác 6 tháng, mỏ đá này tiếp tục bị đình chỉ 3 tháng vì để xảy ra vụ tai nạn khiến 3 người thương vong. 

Mỏ đá nơi xảy ra vụ tai nạn đã bị đình chỉ hoạt động để điều tra nguyên nhân.

Mỏ đá nơi xảy ra vụ tai nạn đã bị đình chỉ hoạt động để điều tra nguyên nhân.

Ngày 18/12, thông tin từ UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, liên quan đến vụ tai nạn khiến 1 người chết, 2 người bị thương tại mỏ đá, ngành chức năng đã có quyết định tạm đình chỉ khai thác với mỏ đá này để tìm ra nguyên nhân.

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, vào khoảng 15h30 phút chiều ngày 16/12, tại khu vực khai thác mỏ đá hoa trắng của Công ty CP Khoáng sản Á Châu (thuộc khu vực Chăn E, bản Ngọc, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp) xảy ra một vụ nổ lớn. Khi có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều tảng đá từ trên cao đổ sập, công tác cứu hộ được triển khai.

 
Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể một người đã tử vong, danh tính được xác định là anh Trương Quang Song (SN 1985, trú tại xã Kỳ Thượng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Hai người khác bị thương được xác định là anh Trần Công Sơn (SN 1987, trú tại thị trấn Quỳ Hợp và ông Hồ Văn Sáng (SN 1975, trú tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp).

Chính quyền huyện Quỳ Hợp đã thăm hỏi các gia đình, hỗ trợ gia đình nạn nhân tử  vong 5,4 triệu đồng.

Được biết, trong quá trình khai thác khoáng sản vào tháng 4/2017, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành xử phạt Công ty CP Khoáng sản Á Châu số tiền 170 triệu đồng về hành vi khai thác không đúng thiết kế. Đồng thời tước giấy phép hoạt động 6 tháng đối với doanh nghiệp này kể từ ngày ra quyết định xử phạt.

Nguyên nhân vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm