Một phụ nữ bị máy cuốn lóc toàn bộ da đầu

(PLVN) - Ngày 21/4, BS.CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận và xử trí thành công một trường hợp tai nạn sinh hoạt lóc da đầu toàn bộ do máy cuốn

Bệnh nhân H.T.H.P (30 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) vào viện ngày 10/4 trong tình trạng da đầu bị lóc toàn bộ

 E-kip đang tiến hành phẫu thuật.

Được biết, cách đó khoảng 4 giờ, bệnh nhân bán rau ở chợ, có sử dụng phương tiện tự chế là dây curo nối với motor điện để cắt rau, lúc buôn bán không chú ý buộc tóc gọn gàng dẫn đến tóc bị quấn vào dây curo làm lóc toàn bộ da đầu, lộ toàn bộ xương sọ.

Người nhà đưa bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu: cắt lọc, đặt lại da đầu bong tróc, khâu cố định vạt da đầu.

 Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân

Theo BS.CK2 Tần Ngọc Sơn - Trưởng khoa Bỏng tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện cho biết, thiết bị tự chế thuận tiện, giúp ích trong sinh hoạt hay lao động, tuy nhiên cũng là mối đe dọa gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do thiết bị tự chế không đảm bảo thông số kỹ thuật cũng như mức độ an toàn lao động, nên thường xảy ra những tai nạn đáng tiếc cho người sử dụng. Để phòng tránh tai nạn đáng tiếc này, những ai làm gần các máy có nguy cơ bị quấn tóc hay quần áo cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn lao động để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

ĐÌNH THƯƠNG

Cùng chuyên mục
Đọc thêm