Mưa lũ tại Thừa Thiên - Huế: Đê bao vỡ, đã có người chết

(PLO) - Nước trên lưu vực các sông trên địa bàn tỉnh  Thừa Thiên - Huế (TT.Huế) tiếp tục dâng cao, có nơi xấp xỉ mức báo động 3, đã có 1 người chết vì mưa lũ.

Người dân phải dùng ghe thuyền để di chuyển vì nước lớn

Người dân phải dùng ghe thuyền để di chuyển vì nước lớn

Nạn nhân là ông Phạm Minh Trí (40 tuổi, trú tại thôn 4 xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà) bị nước cuốn trôi khi qua suối Khe Trái.

Theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh TT.Huế, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với đới gió đông trên cao nên từ đêm 13/12 đến sáng 15/12 nên trên địa bàn tỉnh TT.Huế có mưa vừa, mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 200-400mm. Các hồ thủy điện vẫn đang tiếp tục xả nước để điều tiết lũ.

Tính đến sáng 15/12, mực nước trên sông Hương tại trạm Kim Long là 2,29m trên báo động 2 là 0,29m, trên sông Bồ tại trạm Phú Ốc là 3,86m dưới báo động 2 là 0,36m. Các tuyến đường tỉnh lộ qua huyện Quảng Điền, Phú Vang hiện đang bị nước bao vây gây cản trở giao thông, hiện nước đang xuống chậm nhưng các khu vực thấp trũng tại các huyện Phong Điền, Quảng Điền, thị xã Hương Trà... vẫn ngập cục bộ.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 1.700 sân nhà bị ngập, 1.420 nhà bị ngập. Tại xã Phú Dương của huyện Phú Vang, chính quyền đã di dời 20 hộ gia đình ra khỏi vùng bị sạt lở vùng sông Chợ Nọ đến nơi an toàn.

Clip về cảnh ngập lụt tại khu vực Đập Đá- TP. Huế:

Trao đổi với PV báo PLVN, ông Hoàng Công Phong-  Chủ tịch UBND xã Quảng Thọ cho biết, đê bao vùng hoa La Vân Hạ đã bị vỡ khoảng 5m khiến 10 ha hoa tết và hoa màu các loại của người dân bị nước lũ cuốn trôi, tuyến đường tỉnh lộ 19 qua địa bàn xã vẫn chưa thể lưu thông do nước chảy xiết. Hiện có khoảng 100 hộ dân trên địa bàn xã chịu cảnh ngập nước, tập trung chủ yếu tại thôn Tân Xuân Lai và Phò Nam A.

Tình hình mưa lũ tại TT. Huế vẫn còn diễn biến phức tạp (Ảnh chụp tại tỉnh lộ 19)

Tại vùng thấp trũng thuộc xã Quảng Thành-  huyện Quảng Điền, rạng sáng 15/12 nước đã “bò” vào ủy ban xã nhưng sau đó vài giờ, nước cơ bản đã rút, hiện có khoảng 10% số hộ dân trong xã chịu cảnh ngập nước.

Dự báo đến 17/12 trên địa bàn tỉnh TT. Huế tiếp tục có mưa vừa,mưa to đến rất to, tổng lượng mưa ướt đạt 100-250mm, dự báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Tình hình mưa to kèm theo ngập úng còn có thể kéo dài đến hết tháng 12/2016.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm