Mỳ Quảng chuẩn vị!

(PLVN) - Nếu ai đã một lần đến với Đà Nẵng  - Quảng Nam hẳn không thể nào quên được món Mỳ Quảng, món ăn bình dân, đặc trưng của nơi đây.

Mì Quảng chuẩn vị!

Mì Quảng chuẩn vị!

Có rất nhiều giai thoại liên quan đến Mỳ Quảng nhưng phải khẳng định, đây là một sáng tạo riêng biệt của người Quảng Nam Đà Nẵng thể hiện qua: tên gọi, khâu lựa chọn nguyên liệu, công thức chế biến, cách thưởng thức. 

Mỳ Quảng được xem là món ăn tinh tuý của vùng đất này, mà hơn nữa, thực khách còn có thể cảm nhận tấm lòng của người dân xứ Quảng - mộc mạc, chân chất mà đậm đà, thân thương.

 Món mì Quảng của người Quảng

Với hình ảnh đơn giản mà đầy ý nghĩa đó, nhằm mục đích bảo tồn và phát triển ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng và quảng bá rộng rãi đến với du khách về ẩm thực địa phương, cũng như tạo sân chơi giao lưu, học hỏi, khơi gợi lòng đam mê nấu ăn của các đầu bếp, Hội thi Mỳ Quảng chuẩn vị nằm trong khuôn khổ Lễ hội “Đà Nẵng – Chào năm mới 2021” được Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức chiều 31/12, tại Công viên Châu Á.

20 đội thi đến từ Hội liên hiệp phụ nữ các Quận trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, mỗi đội sẽ chế biến món Mỳ Quảng bao gồm 1 phần để trưng bày, 3 phần nhỏ để Ban giám khảo nếm thử mùi vị chấm điểm. Các phần thi sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí chất lượng món ăn (Mùi, vị, màu sắc, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm), trang trí (Dụng cụ phù hợp, trình bày đẹp, độc đáo), kỹ thuật chế biến (Tác phong, kỹ năng thao tác nhanh, gọn; sắp xếp, tổ chức công việc khoa học, đúng quy trình) và trang phục (Trang phục gọn gàng, đảm bảo theo tiêu chuẩn vệ sinh.).

 Đội huyện Hòa Vang giành giải nhất cuộc thi

Đặc biệt, Hội thi có sự góp mặt của đầu bếp Tuyết Phạm, Á quân MasterChef 2015 tham dự, giao lưu, cổ vũ tinh thần của các đội thi và chia sẻ kinh nghiệm cũng như bí quyết chế biến Mỳ Quảng một cách đậm đà và chuẩn vị nhất.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dùng xe máy ăn trộm được để đi trộm xe ô tô

Dùng xe máy ăn trộm được để đi trộm xe ô tô

(PLVN) - Phát hiện chiếc xe ô tô tải không người trông giữ, Nguyễn Thanh Thái (sinh năm 2000, trú tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) liền bỏ lại chiếc xe mô tô trộm được trước đó để lấy chiếc ô tô tải. 
Đọc thêm