Nam Định cách ly y tế thêm 9 trường hợp

(PLVN) - Các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh ngày 3/4 tiếp nhận, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe 9 trường hợp nghi ngờ nhiễm dịch Covid - 19

Theo thông tin của Sở Y tế, tính đến 14h ngày 3/4, tỉnh Nam Định chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân nào có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh tiếp nhận, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe 9 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, Trong đó, Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu tiếp nhận 1 người; Trung tâm Y tế huyện Nam Trực 4 người; Trung tâm Y tế huyện Mỹ Lộc 1 người; Trung tâm Y tế huyện Thành phố Nam Định 2 người; Trung tâm Y tế huyện Giao Thủy 1 người.

Tính đến nay, các cơ sở y tế trong tỉnh đã tiếp nhận, cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe 160 trường hợp, trong đó có 70 người sức khỏe ổn định, đã về nhà.

Các cơ sở khám chữa bệnh đã điều tra và lấy mẫu lần 1 là 142 mẫu. Kết quả xét nghiệm 137/147 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; 10/147 mẫu đang chờ kết quả. 16 trường hợp lấy mẫu lần 2, trong đó 13 mẫu có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, 3 mẫu đang chờ kết quả.

Tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh (ở huyện Vụ Bản) đang cách ly 34 trường hợp. Tất cả các trường hợp cách ly không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi.

Các đơn vị y tế trong tỉnh đã tư vấn, hướng dẫn và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú phòng dịch bệnh Covid-19 cho 5.070 trường hợp. Đến nay, 3.175 trường hợp đã qua 14 ngày; hiện còn 1.895 trường hợp đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú.

Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND thành phố, các huyện, tiếp tục phối hợp rà soát, lập danh sách, phân loại, thực hiện biện pháp cách ly y tế phù hợp đối với những trường hợp đã từng khám bệnh, chữa bệnh, thăm thân; thực tập, tham gia đào tạo, tập huấn tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và những người có liên quan đến hoạt động của Công ty TNHH Trường Sinh trở về địa phương từ 16-3 đến nay. Tổ chức điều tra, xác minh, thực hiện cách ly đối với những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 223.

Cùng chuyên mục
Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

(PLVN) - Ngày 3/3/2021, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 trên tinh thần nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  
Đọc thêm