Ngày hội Văn hóa - Thể thao cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng

(PLO) - Sở VHTT&DL Lâm Đồng cho hay, Ngày hội Văn hóa - Thể thao các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng lần thứ I năm 2017 được tổ chức từ ngày 26 - 27/4/2017 tại huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) với chủ đề “Bản sắc Nam Tây Nguyên”.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, ngày hội sẽ có nhiều hoạt động như: Carnaval Văn hóa cồng chiêng; đêm hội khai mạc; Không gian văn hóa cồng chiêng; Ngày hội “Chạy vì sức khỏe cộng đồng”; Trò chơi vận động “Đem lúa về kho”; Hội thi đội cồng chiêng trẻ; Tham dự lễ hội lần này có hơn 600 nghệ nhân người dân tộc thiểu số của 12 huyện, thành trong tỉnh.

Ngày hội Văn hóa - Thể thao là dịp để nhân dân các dân tộc bản địa giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam tại Lâm Đồng; đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, khẳng định giá trị Di sản văn hóa cồng chiêng trong đời sống đồng bào các dân tộc bản địa Tây Nguyên.

Ngày hội Văn hóa - Thể thao các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng dự kiến sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm, luân phiên ở các huyện, TP trong tỉnh.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm