Nghệ An ra hỏa tốc, chốt thời gian cán bộ trở lại công sở, học sinh đến trường

(PLVN) -Tối 22/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung ký công văn hỏa tốc về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.

Trụ sở UBND tỉnh Nghệ An

Trụ sở UBND tỉnh Nghệ An

Theo đó, tỉnh Nghệ An xác định công cuộc phòng, chống dịch bệnh có thể kéo dài. Do vậy cần tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, thực hiện triệt để phương châm “bốn tại chỗ”, đồng thời từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế, xã hội một cách thận trọng, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân trong thời gian phòng chống dịch. Thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ là vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Công văn cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không thật cần thiết, thường xuyên rửa tay với xà phòng, hoặc dung dịch nước sát khuẩn, thực hiện giãn cách trên 2m khi tiếp xúc giữa người với người tại nơi công cộng; yêu cầu đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng, tập trung đông người, tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, vui chơi, giải trí, công cộng.

Việc đón khách tại các điểm tham quan, tâm linh, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, thư viện, nhà hát, khu du lịch cũng được hạn chế.

Cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước đi làm bình thường từ ngày 23/4/2020, nhưng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại công sở.

Về vấn đề giáo dục, tỉnh Nghệ An chốt thời gian cho các bậc học: Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh trở lại trường tiếp tục học tập từ ngày 27/4/2020.

Đối với học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường tiếp tục học tập từ ngày 4/5/2020.

Việc vận chuyển hành khách liên tỉnh của các loại hình vận tải vẫn tiếp tục dừng đến khi có hướng dẫn mới của ngành GTVT.

Cho phép hoạt động đối với một số cơ sở kinh doanh, các loại hình dịch vụ khác nhưng chủ cơ sở phải chịu trách nhiệm tổ chức không gian kinh doanh đảm bảo tuân thủ nghiêm việc tập trung không quá 10 người tại một địa điểm vào cùng một thời điểm…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm