Nghĩa tình với dân bản vùng biên giới

(PLVN) - Ngày 29/5, Đồn Biên phòng A Mú Sung phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, tiến hành bàn giao 02 ngôi nhà cho 02 hộ gia đình nghèo trên địa bàn
Bàn giao căn nhà cho bà Tẩn Tả Mẩy. Ảnh: Trung Dũng 

Tại thôn Suối Thầu 3 và thôn Nậm Giang 1, xã Nậm Chạc, Đồn Biên phòng A Mú Sung và cấp ủy chính quyền địa phương xã Nậm Chạc, tiến hành bàn giao ngôi nhà xây cấp 4 với diện tích 52m2  có trị giá 80 triệu đồng cho hộ gia đình bà Tẩn Tả Mẩy ngoài ra đồn biên phòng cũng tặng 3 con lợn giống, và một số nhu yếu phẩm khác như xong nồi, bát đĩa, thực phẩm… trị giá 10 triệu đồng. Bàn giao căn nhà cấp 4 cho hộ gia đình ông Sùng A Hòa ở thôn Nậm Giang 1, trị giá 90 triệu đồng và tặng 01 con bò giống và các nhu yếu phẩm khác trị giá 10 triệu đồng.

Toàn bộ kinh phí xây dựng 02 căn nhà trên đều được các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ, cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng hỗ trợ về ngày công xây dựng và cây con giống để các hộ gia đình này vươn lên thoát nghèo.

Được biết đây là 02 hộ gia đình có hoàn cảnh éo le nhất xã Nậm Chạc. Riêng gia đình anh Sùng A Hòa, 1 mình nuôi 3 con nhỏ, nhà đã bị lũ cuốn trôi, không còn đất để ở, trước đây 4 bố con anh, phải đi ở nhờ  trong một cái lán của người bạn cùng thôn. Qua khảo sát Đồn Biên phòng đã cùng với chính quyền xã đã động viên bà con trong thôn, nhường cho anh một mảnh đất, xây cho anh ngôi nhà để che nắng che mưa.

Tặng các nhu yếu phẩm cho hộ gia đình ông Sùng A Hòa thôn Nậm Giang 1 xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát. Ảnh: Trung Dũng 

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể để triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Bộ đội Biên phòng Lào Cai chung tay vì người nghèo – không để ai bỏ lại phía sau” gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua “Bộ đội biên phòng Lào Cai chung tay xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 -2020. Thông qua các mạnh thường quân các nhà hảo tâm, đã đồng lòng cùng với cán bộ chiên sĩ đồn Biên phòng A Mú Sung quyên góp tiền để hỗ trợ các hộ nghèo nơi biên giới vươn lên thoát nghèo./.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm