Người dân Cần Thơ háo hức xem xiếc Pháp miễn phí

(PLO) - Tối ngày 15/4 tại Công viên Lưu Hữu Phước (TP Cần Thơ) diễn ra Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Pháp (12/4/1973 – 12/4/2018) và chương trình biểu diễn nghệ thuật của đoàn xiếc Be Clown (Pháp). 

“Biển lặng gió!” là một vở xiếc của Pháp được sáng tác tại Việt Nam bởi đoàn nghệ thuật Be Clown

“Biển lặng gió!” là một vở xiếc của Pháp được sáng tác tại Việt Nam bởi đoàn nghệ thuật Be Clown

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo UBND, các sở ban ngành trong thành phố, đại diện Tổng lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, hoạt động còn thu hút hàng trăm người dân, đặc biệt là trẻ em đến tham dự và xem xiếc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Pháp ngày càng được tăng cường trên nhiều lĩnh vực. Hiện tại, TP Cần Thơ có 5 dự án của nhà đầu tư Pháp với trị giá khoảng 5,3 triệu USD. Các dự án đó có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển của TP Cần Thơ.

Đồng thời, ông Tâm cũng nhấn mạnh ý nghĩa  sâu sắc của lễ kỷ niệm. Đây là hoạt động góp phần tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước và tin tưởng mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Pháp sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp. Cần Thơ mong muốn sẽ đón tiếp nhiều đoàn nghệ thuật, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến đến Cần Thơ đầu tư và phát triển.

Hàng trăm người dân, đặc biệt là trẻ em thích thú với vở xiếc hấp dẫn và lôi cuốn này

Ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh bày tỏ sự vui mừng về mối quan hệ Pháp – Việt ngày càng sâu đậm. Đồng thời khẳng định Cần Thơ là nơi giao lưu kinh tế quan trọng với Pháp, một thành phố với nhịp đập sôi động của cộng đồng nói tiếng Pháp.

Tại buổi lễ, những vị đại biểu đến từ nước Pháp đã được lắng nghe những tiết mục văn nghệ mang đậm nghĩa tình sông nước và nét đặc trưng của khu vực ĐBSCL. Bên cạnh đó, đoàn nghệ thuật Be Clown đã biểu diễn vở “Biển lặng gió” với chủ đề về biển và thế giới cổ tích, bằng thể loại xiếc cuốn hút sự theo dõi của đông đảo đại biểu và người dân. Vở xiếc càng hấp dẫn và lôi cuốn hơn khi đây là tác phẩm được ra đời tại Việt Nam.

“Biển lặng gió!” là một trải nghiệm đầy màu sắc tưởng tượng, trong không gian đậm chất thơ với tiết mục trình diễn đẹp mắt của những chú hề và âm thanh nhạc live với các thể loại xiếc khác nhau như xiếc cột, xiếc đu dây trên không, tung hứng, nhào lộn . Cuộc sống của đoàn thủy thủ gồm 9 chú hề và diễn viên xiếc cùng với 2 nhạc công sẽ được tái hiện sống động trên sân khấu.

Cùng chuyên mục
Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

(PLVN) - Trong suốt 17 năm qua, hàng trăm hộ dân thuộc khu 3b, khu 4, khu 6 xã Chu Hóa như bị “giam lỏng” do vướng quy hoạch treo liên quan đến Quyết định số 3797/QĐ-UB của UBND tỉnh Phú Thọ về việc thu hồi và giao đất xây dựng tuyến đường số 2 và giải cây xanh cách ly – Thuộc dự án rừng quốc gia Đền Hùng.
Đọc thêm