Người dân đồng lòng trong 'chiến dịch' cấp Căn cước công dân

(PLVN) - Suốt 24/24h, đến tận nhà giáo dân đón bà con, rồi đưa về trong an toàn, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Châu Thành, (An Giang) đã có một ngày hiệu quả trong "chiến dịch" cấp Căn cước công dân và nhận được sự đồng thuận lớn của giáo dân...

Mặc dù rơi vào dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, nhưng từ sáng sớm cán bộ chiến sỹ tổ cấp Căn cước công dân thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh An Giang vẫn có mặt để thực hiện các bước cấp Căn cước công dân cho bà con giáo dân trên địa bàn.

 Tổ công tác tận tâm thực hiện các bước cấp Căn cước công dân cho bà con giáo dân.

Dưới sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang, công tác cấp Căn cước công dân diễn ra ngay tại Nhà thờ Giáo xứ An Hoà, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho bà con khi đến làm thẻ. Tận dụng không gian thoáng đãng của cơ sở, tổ công tác được bố trí theo đúng quy trình với máy móc, trang thiết bị kỹ thuật đầy đủ. 

Bà con giáo dân đến liên hệ làm Căn cước cũng được hướng dẫn thực hiện theo đúng các bước quy định. Ai nấy đều phấn khởi khi mọi hoạt động đều được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. 

Ông Nguyễn Trung Phần, Nhà thờ Giáo xứ An Hòa, huyện Châu Thành, chia sẻ: “Lực lượng Công an xã, huyện, tỉnh, anh em rất nhiệt tình, đến đây từ rất sớm, 5 giờ đã có mặt. Anh em lo thủ tục rất tận tình, chu đáo, nhanh lẹ để tạo điều kiện cho bà con giáo dân".

Để đảm bảo hiệu suất làm việc, tổ công tác đã phối hợp với chính quyền địa phương đến từng hộ dân cập nhật trường thông tin, thống nhất lịch làm việc cụ thể (mỗi giờ có 30 giáo dân) để tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ, cũng như cho bà con giáo dân. 

Công tác phòng, chống Covid-19 cũng được đảm bảo xuyên suốt trong quá trình diễn ra việc cấp Căn cước. Ngay từ phía cổng vào được bố trí bộ phận tiếp nhận thông tin, đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn. Người dân được phát và khuyến cáo đeo khẩu trang đảm bảo khoảng cách an toàn khi đến làm Căn cước. Với thái độ nhiệt tình, tinh thần khẩn trương, mỗi người một việc, cán bộ chiến sỹ đều tập trung cao độ để tạo cho người dân sự thân thiện và gần gũi nhất. 

Trung tá Khưu Văn Tấn, Trưởng Công an xã An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết: “Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ bắt đầu từ 6 giờ sáng hôm nay cho đến hết 4 giờ sáng ngày hôm sau. Với tốc độ khoảng 500 người dân đến làm. Bên cạnh đó sẽ bố trí lực lượng, hỗ trợ bà con giáo dân gặp khó khăn trong quá trình đi lại, tổ chức xe đi đến rước bà con, cũng như đưa về tận nhà trong trường hợp đêm khuya để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và an toàn cho bà con nhân dân”.  

Bà con giáo dân được hướng dẫn tận tình các thủ tục cấp Căn cước công dân. 

Nhận thức rõ về tầm quan trọng và ý nghĩa của “chiến dịch”, dù là ngày nghỉ lễ, nhưng với sự cảm kích về tấm lòng của cán bộ chiến sỹ, bà con giáo dân đã không quản ngại, gác lại công việc gia đình, những chuyến đi chơi lễ để dành thời gian đến làm Căn cước công dân, góp phần phối hợp tốt với chính quyền địa phương cùng nhau hoàn thành mục tiêu đề ra.

“Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng 10 tháng 3”, hòa trong niềm vui chung của cả dân tộc, cán bộ chiến sỹ tỉnh An Giang vẫn không quên nhiệm vụ chính trị, huy động tối đa nguồn lực, tranh thủ lòng dân để góp phần cùng cả nước sớm hoàn thành Dự án cấp 50 triệu Căn cước công dân trước ngày 01/7/2021.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm