Nhóm học sinh lớp 7 đập phá hàng loạt bóng đèn ở khu di tích

(PLVN) - Một nhóm học sinh lớp 7 trên địa bàn huyện Can Lộc vì nghịch ngợm, muốn lấy bóng đèn về để chế tạo đồ chơi mà đã đập hàng loạt bóng đèn ở Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Nhóm học sinh lớp 7 đập phá hàng loạt bóng đèn ở khu di tích

Từ cuối tháng 9/2019, tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc) liên tiếp xảy ra các vụ đập phá hệ thống bóng đèn chiếu sáng ở một số khu vực như Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ, khu vực nhà vệ sinh của Ban quản lý khu di tích và tại nhiều hạng mục khác... Thiệt hại tài sản ước tính khoảng 30 triệu đồng.

Vụ việc được báo với chính quyền và cơ quan chức năng, Công an huyện Can Lộc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự tập trung lực lượng xác minh, điều tra làm rõ.

Sau một thời gian tích cực điều tra, cùng với việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Can Lộc đã xác định được nhóm đối tượng thực hiện hành vi trên là 5 học sinh lớp 7. 

Nhóm học sinh gồm: Đặng V.T.; Phan T.T.; Trần L.V.; Trần V.C. và Đặng L. đều sinh năm 2007, trú tại xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc (hiện đang là học sinh lớp 7 trên địa bàn huyện Can Lộc.

Khi bị triệu tập, các em đều khai nhận, do nhận thức pháp luật còn nhiều hạn chế, các em đã đập phá hệ thống đèn chiếu sáng vì nghịch ngợm và muốn lấy bóng đèn về chế tạo đồ chơi.

Do chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên Công an huyện Can Lộc đã tiến hành giao trách nhiệm cho gia đình, nhà trường và chính quyền xã Mỹ Lộc quản lý, giáo dục tại địa phương. 

Sau đó, gia đình các học sinh trên đã chủ động khắc phục hậu quả, đền bù thiệt hại tài sản cho Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hải Phòng: Mảnh đất “màu mỡ” ươm mầm tài năng trẻ

Hải Phòng: Mảnh đất “màu mỡ” ươm mầm tài năng trẻ

(PLVN) - Với Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 của học sinh trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng đã kéo dài thành tích 24 năm có học sinh đoạt giải quốc tế. Để có được thành tích đáng nể đó, ngoài nỗ lực của thầy cô, học trò phải nói đến chính sách khuyến học, khuyến tài đầy ý nghĩa đã và đang khiến TP Cảng trở thành một mảnh đất “màu mỡ” ươm mầm tài năng trẻ.
Đọc thêm