Ninh Bình: Dân lo lắng vì công trình giao thông thiếu an toàn

(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam nhận được tin phản ánh từ người dân trên địa bàn xã Khánh Lợi (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) về việc nhà thầu thi công công trình giao thông không đảm bảo an toàn khi "Chủ tịch xã đến công trình mấy lần rồi mà vẫn để vậy". 

​Công trình thi công không đảm bảo các biện pháp an toàn cho người tham gia giao thông.

​Công trình thi công không đảm bảo các biện pháp an toàn cho người tham gia giao thông.

Có mặt tại công trình đang thi công tuyến được liên xã thuộc xã Khánh Lợi trưa 10/10, phóng viên ghi nhận vào thời điểm này, rất nhiều người dân đi lại và học sinh tan trường đi qua đoạn đường nối từ Xóm Thượng (xã Khánh Lợi) đến Xóm Trung (xã Khánh Hải). Tuy nhiên, công trình thi công không có biển báo hiệu công trình và không có biện pháp thi công an toàn, biển hướng dẫn người tham gia giao thông.

Để tìm hiểu rõ hơn về công trình, phóng viên đã liên hệ với Chủ tịch UBND xã Khánh Lợi - ông Bùi Việt Cường và được biết, chính quyền xã đã nhận được thông tin phản ánh từ người dân và đang chỉ đạo nhà thầu đảm bảo các điều kiện thi công an toàn. Theo ông Cường, "Hiện công trình đang gây khó khăn cho người dân tham gia giao thông là do đường ống dẫn nước sạch bị vỡ, chúng tôi đang yêu cầu Công ty nước sạch khắc phục sửa chữa”.

 Ông  Bùi Việt Cường - Chủ tịch UBND xã Khánh Lợi.

Nhưng theo phản ánh của người dân, công trình này đã thi công đổ đất, xảy ra tình trạng vỡ đường ống nước từ lâu, người dân đã kiến nghị nhiều lần đến Trưởng thôn và "Chủ tịch xã đến công trình mấy lần rồi mà vẫn để vậy". 

Trước thông tin trên, lãnh đạo UBND xã Khánh Lợi và UBND huyện Yên Khánh cần chỉ đạo giải quyết dứt điểm việc thi công không đảm bảo an toàn, vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn và gây bức xúc cho người dân mỗi ngày phải qua lại đoạn đường này.

Báo PLVN tiếp tục tìm hiểu thông tin công trình trên đến bạn đọc.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm