Phát động cuộc thi viết về những tấm gương công an xã “sáng, đẹp”

(PLVN) - Sáng 12/4, Công an TP Hải Phòng tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết trên Chuyên đề An ninh Hải Phòng năm 2021 “Công an xã - Những tấm gương sáng đẹp”. 

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc CATP Hải Phòng phát biểu tại lễ phát động.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc CATP Hải Phòng phát biểu tại lễ phát động.

Tại Lễ phát động, Thượng tá Nguyễn Thu Hồng, Trưởng phòng PX04 và lãnh đạo Phòng PX04 đã triển khai Kế hoạch cuộc thi; công bố các Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký giúp việc; công bố Thể lệ cuộc thi.

Theo ban tổ chức, tác phẩm dự thi được đánh máy, in trên giấy A4, cỡ chữ 14, không quá 5 trang, thuộc loại văn xuôi viết về các tập thể Công an xã, cán bộ, chiến sỹ Công an xã. Các cán bộ, chiến sỹ được biểu dương là những tấm gương điển hình, tập thể là Đơn vị quyết thắng, cá nhân là Chiến sỹ thi đua cơ sở hoặc cá nhân có đạo đức tốt, có thành tích nổi bật đột xuất, có việc làm tốt, cách làm hay trong công tác, chiến đấu, được Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân ghi nhận, có sức lan tỏa ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng.

 Thượng tá Nguyễn Thu Hồng, Trưởng phòng PX04 triển khai Kế hoạch cuộc thi.

Tác phẩm dự thi kèm theo ít nhất 2 ảnh minh họa (1 ảnh chân dung nhân vật, 1 ảnh hoạt động của nhân vật được phản ánh trong tác phẩm), khuyến khích có tối đa 5 ảnh. Tác phẩm dự thi bắt buộc phải có 2 bản (bản In và bản email). Thời gian gửi bài dự thi tính từ ngày 13/4/2021 đến hết ngày 31/7/2021 với đối tượng dự thi là toàn thể cán bộ, chiến sỹ, người lao động đang công tác tại công an các đơn vị, địa phương thuộc Hải Phòng. Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc CATP nhấn mạnh: Cuộc thi “Công an xã – Những tấm gương sáng đẹp” không chỉ tuyên truyền nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng công an nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự mà còn khẳng định hiệu quả của việc triển khai bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã. 

Qua cuộc thi, lãnh đạo CATP mong muốn nâng cao hiệu quả giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động của Bộ Công an “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ”.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thừa Thiên Huế, Quảng Trị lập nhiều chốt kiểm soát Covid -19

Thừa Thiên Huế, Quảng Trị lập nhiều chốt kiểm soát Covid -19

(PLVN) - Huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) và huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) đang khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết những người tiếp xúc gần với ca bệnh SARS-CoV-2 số 3211 (23 tuổi, làm thẩm mỹ viện). Đồng thời, 2 điạ phương này cũng đã lập nhiều chốt nhằm kiểm soát tình hình.

 

Đọc thêm