Phó Chủ tịch Hòa Bình yêu cầu "vướng mắc đến đâu báo cáo đến đó"

(PLVN) - Vừa qua, UBND tỉnh Hoà Bình đã họp, đôn đốc tiến độ thực hiện các chương trình dự án do các Sở, Ngành, UBND huyện làm chủ đầu tư gồm:  Y tế, Giáo dục và đào tạo, UBND huyện Lương Sơn, huyện Mai Châu, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn... 

UBND tỉnh Hoà Bình họp, đôn đốc việc thực hiện tiến độ các chương trình dự án

UBND tỉnh Hoà Bình họp, đôn đốc việc thực hiện tiến độ các chương trình dự án

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Hoà Bình đang thực hiện đầu tư nhiều chương trình, dự án có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tiêu biểu như Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn của ngân hàng thế giới; Dự án Hồ chứa nước Cánh Tạng tại huyện Lạc Sơn...

Hiện nay, nhiều khó khăn của các chương trình dự án đang được tháo gỡ. Tuy nhiên, tiến độ triển khai của hầu hết các dự án, công trình còn chậm trễ so với kế hoạch đề ra. 

Thiếu vốn được coi là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Bên cạnh đó, năng lực, trình độ của một số cán bộ trực tiếp thực hiện hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu. Quá trình hoàn thiện thủ tục hồ sơ đầu tư còn mất nhiều thời gian. 

Tại cuộc họp ngày 26/5 vừa qua, các sở, ngành, địa phương đã tập trung phân tích rõ những ưu, khuyết điểm và các vướng mắc để từng bước tìm cách tháo gỡ. 

Để đảm bảo tiến độ các dự án, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình đề nghị các sở, ngành, địa phương và các cơ quan chức năng liên quan phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa.

"Nếu dự án, công trình nào giải ngân vốn chậm, bị thu hồi vốn thì chủ đầu tư dự án, công trình đó sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh. Các chủ đầu tư nên cẩn trọng, tính toán kỹ lưỡng và lựa chọn các nhà thầu thi công, tư vấn đủ năng lực, uy tín, huy động thêm nhân công để đẩy nhanh tiến độ, vướng đến đâu báo cáo ngay đến đó" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm