Phòng họp không giấy đầu tiên sắp triển khai ở Lào Cai

(PLVN) - Nhằm xây dựng huyện Bảo Thắng trở thành một trong những đơn vị phát triển mạnh về ứng dụng viễn thông - công nghệ thông tin thông qua các đề án, kế hoạch, quy hoạch, vừa qua, UBND huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) và VNPT Lào Cai đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và phát triển. 

Lễ ký kết giữa VNPT Lào Cai và UBND huyện Bảo Thắng về mô hình phòng họp không giấy tờ

Lễ ký kết giữa VNPT Lào Cai và UBND huyện Bảo Thắng về mô hình phòng họp không giấy tờ

Trong khuôn khổ buổi lễ ký kết, VNPT đã triển khai tập huấn đưa vào sử dụng cho huyện Bảo Thắng phần mềm họp không giấy tờ (VNPT e-Cabinet), giúp đổi mới phương thức làm việc, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của huyện.

Với VNPT e-Cabinet, các cuộc họp của UBND huyện Bảo Thắng tới đây sẽ là các cuộc họp không giấy tờ. Trước mỗi phiên họp, nội dung chương trình và các tài liệu số của cuộc họp được chuẩn bị, xem xét, phê duyệt và tức thời chuyển đến các đại biểu để nghiên cứu trước.

 

Các câu hỏi ý kiến của Đại biểu sẽ được tổng hợp để thảo luận trong cuộc họp và chuẩn bị dự thảo kết luận, qua đó góp phần nâng cao chất lượng thảo luận và rút ngắn thời gian cuộc họp. Trong mỗi phiên họp, đại biểu có thể truy cập kho tài liệu số phong phú chuẩn bị trước phiên họp (tài liệu chính, tham khảo, cá nhân, kho tài liệu liên kết bên ngoài) kết hợp với các công cụ tiện lợi như ghi chú, đánh dấu trực tiếp trên tài liệu giúp việc tra cứu được chính xác và thời gian thao tác tính bằng đơn vị giây.

 

Bên cạnh đó, VNPT e-Cabinet cũng tăng cường các tiện ích điều hành cuộc họp như: sơ đồ phòng họp, đăng ký và quản lý phát biểu, biểu quyết kết hợp ký số mobile nhằm tăng cường tính pháp lý… Qua đó, giúp cho người chủ trì dễ dàng điều hành cuộc họp hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra VNPT e-Cabinet còn hỗ trợ giải pháp họp, trình chiếu và lấy ý kiến từ xa với các thao tác đơn giản và tiện lợi ngay trên các thiết bị di động.

Thỏa thuận hợp tác này sẽ là tiền đề để VNPT tiếp tục hỗ trợ huyện Bảo Thắng triển khai trung tâm điều hành thông minh của huyện như: quản lý các hệ thống camera an ninh, giao thông một cửa, chỉ số thống kê các chỉ tiêu kinh tế xã hội trên địa bàn huyện, quản lý thông tin môi trường trên địa bàn huyện...

Bảo Thắng là huyện đầu tiên của tỉnh Lào Cai triển khai tập huấn ứng dụng phần mềm phòng họp không giấy tờ. Đây là bước tiến quan trọng của huyện Bảo Thắng trong việc hướng đến một nền hành chính công hiện đại, dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, phù hợp với đòi hỏi thực tiễn và xu hướng phát triển. 

Trước đó vào năm 2017, huyện Bảo Thắng đã triển khai và khai trương hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến Mega Vmeeting của VNPT liên thông từ tỉnh đến huyện, xã. Đây là giải pháp rất hữu ích trong việc tiết kiệm chi phí hội họp cũng như tăng cường cải cách hành chính hướng đến một chính quyền hiệu lực, hiệu quả trong công tác điều hành. Tiếp đó UBND huyện đã ứng dụng bộ 3 phần mềm chính quyền điện tử do UBND tỉnh Lào Cai triển khai cho các đơn vị trên toàn tỉnh.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm