Phong tỏa khu dân cư chỗ ở bệnh nhân 419 ở Quảng Ngãi

(PLVN) - Ghi nhận Phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam, vào sáng 27/7, ngay sau khi lệnh phong tỏa có hiệu lực, gần 200 hộ dân sống ở tổ 9, phường Quảng Phú (TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi) đa số đều chấp hành tốt các qui định phòng dịch Covid-19.

Bên trong khu vực cách ly, cuộc sống người dân diễn ra bình thường. Bước đầu chưa gặp khó khăn gì. Tất cả người dân đều nghiêm túc tuân thủ đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Các gia đình hạn chế ra ngoài và tiếp xúc với hàng xóm. Khi có việc cần hay tiếp xúc với ai thì đều mang khẩu trang.

Ông Võ Tấn Nhật, trú tại tổ 9, Phường Quảng Phú, cho biết, "Khi chưa có lệnh cấm, chúng tôi cũng có ra ngoài đi mua đồ được nhưng cũng tự giác hạn chế ra ngoài. Bây giờ thì chúng tôi được thông báo là chỉ ở trong này thôi".

Hiện lực lượng công an, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố và cán bộ phường Quảng Phú được điều động tăng cường giám sát và nhắc nhở người dân không rời khỏi khu vực cách ly. Lực lượng chức năng cũng yêu cầu người nhà bệnh nhân 419 khẩn trương đi cách ly tập trung theo đúng chỉ đạo của tỉnh. Nghiêm cấm các hộ dân tự ý rời khỏi khu vực đang bị phong tỏa.

Đại tá Võ Văn Dương- Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biếthiện gần 80 hộ, 280 dân ở tổ 9, phường Quảng Phú được giám sát chặt chẽ, thực hiện cách ly theo quy định. Người dân trong khu vực được nhắc nhở ở trong nhà khi không có việc cần thiết, thường xuyên đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã triển khai nghiêm việc chốt chặn bao quanh khu vực nơi ở của bệnh nhân 419. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 đã đi kiểm tra thực tế khu vực phong tỏa nơi ở của bệnh nhân 419 và nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng thống nhất việc hỗ trợ cho người dân khu vực bị phong tỏa. Trước mắt là các nhu yếu phẩm cần thiết để người dân yên tâm thực hiện lệnh cách ly và phong tỏa của tỉnh để phòng dịch.

 Các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ tại chốt phong tỏa khu dân cư Quảng Phú
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 đã đi kiểm tra thực tế khu vực phong tỏa nơi ở của bệnh nhân 419 . 

Đại tá Võ Văn Dương- Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra việc thực hiện lệnh phong tỏa ở phường Quảng Phú.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm