Phụ nữ Hà Tiên chung tay phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 23/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Tiên (Kiên Giang) đã ra mắt mô hình tổ may khẩu trang chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19. 

Buổi ra mắt mô hình tổ may khẩu trang của Hội viên phụ nữ TP. Hà Tiên.

Buổi ra mắt mô hình tổ may khẩu trang của Hội viên phụ nữ TP. Hà Tiên.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực, chủ động chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

 Hội nghị tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Bà Chung Thị Ngọc - Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Tiên cho biết: Hội LHPN TP Hà Tiên đã phối hợp vận động mạnh thường quân hỗ trợ 6 triệu đồng để mua vải ra mắt mô hình Tổ may khẩu trang TP Hà Tiên với 12 thành viên may khẩu trang cấp phát miễn phí để trao cho những hộ nghèo, các chốt Biên phòng trên địa bàn tuyến biên giới TP Hà Tiên. Dự kiến sẽ may và cấp phát miễn phí trên 5.000 khẩu trang.

Đây là mô hình đầu tiên được TP triển khai may cấp phát khẩu trang miễn phí để chủ động chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 Trao quyết định ra mắt mô hình tổ may khẩu trang của TP. Hà Tiên.

Ngoài ra, bà Nguyễn Hồng Xứng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kiên Giang cho biết thêm, với mô hình Tổ may khẩu trang của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Tiên, từ ngày 23 đến 25/3/2020, Hội LHPN tỉnh cũng đã tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 ở tuyến biên giới TP Hà Tiên, huyện Kiên Lương và Giang Thành (Kiên Giang). 

Đến ngày 20/3, TP Hà Tiên đã thực hiện cách ly 106 trường hợp chủ yếu từ Campuchia về, trong đó có 12 trường hợp đi qua đường tiểu ngạch. Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cũng đã tạm ngưng cho nhập cảnh đối với người nước ngoài.

Riêng đối với các trường hợp Việt kiều từ nước ngoài trở về và công dân Việt Nam mua bán, qua lại Campuchia khi về sẽ phân loại và thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm