Phú Thọ đã cấp 4.185 chữ ký số chuyên dùng

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký, ban hành Quyết định số 647/QĐ-UBND về việc công bố kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ chính quyền điện tử cơ quan nhà nước của tỉnh Phú Thọ năm 2020.

Theo đó, Cục Thuế tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh là 3 đơn vị đứng đầu trong bảng xếp hạng mức độ chính quyền điện tử của các sở, ban, ngành.

Các huyện: Thanh Ba, Yên Lập, Thanh Thủy là 3 địa phương đứng đầu trong bảng xếp hạng mức độ chính quyền điện tử cấp huyện, thành, thị.

Người dân đăng ký giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Phú Thọ 

Việc đánh giá, xếp hạng mức độ Chính quyền điện tử cơ quan nhà nước tỉnh Phú Thọ năm 2020 dựa trên các tiêu chí: hạ tầng Công nghệ thông tin (CNTT); nhân lực CNTT; môi trường, chính sách; mức độ hiện diện; mức độ tương tác; mức giao dịch; mức độ chuyển đổi.

Công bố cũng cho thấy, dựa trên các tiêu chí đã đưa ra, các đơn vị, địa phương của tỉnh Phú Thọ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong việc đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử.

Trong đó, 100% cơ quan nhà nước của tỉnh đã triển khai đồng bộ, liên thông phần mềm quản lý văn bản và điều hành; hệ thống một cửa điện tử của tỉnh đã được triển khai đồng bộ, thống nhất, liên thông đến 100% các cơ quan nhà nước từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã.

Đến nay, 100% các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị và 92% đơn vị cấp xã thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử tích hợp chữ ký số thay thế hoàn toàn văn bản giấy; cung cấp 4.185 chữ ký số chuyên dùng cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân trong các cơ quan nhà nước của tỉnh Phú Thọ.  

Tuy nhiên công bố cũng chỉ rõ, về mức độ hiện diện, hiện 128/225 UBND cấp xã của tỉnh Phú Thọ chưa có Trang thông tin điện tử hoặc chuyên trang của xã trên Cổng/trang thông tin điện tử cấp huyện.

Đối với các đơn vị cấp sở, huyện đã xây dựng Cổng/trang thông tin điện tử hoạt động quản lý, cung cấp thông tin trên Cổng/trang thông tin điện tử tại các đơn vị chưa đầy đủ theo hướng dẫn tại Nghị định 43/2011/NĐ-CP của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước.

Cùng chuyên mục
Ghi nhận bên trong 2 thôn bị phong toả ở Thừa Thiên Huế

Ghi nhận bên trong 2 thôn bị phong toả ở Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định thực hiện phong tỏa cách ly tạm thời thôn Phước Lộc và Phước An, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc. Đây là khu vực liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thứ 3 tại Thừa Thiên Huế.

 

 

Đọc thêm