Phú Thọ thực hiện thu hộ phí, lệ phí tại Trung tâm Phục vụ hành chính công

(PLVN) - Từ ngày 24/3/2021, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có thể thực hiện thanh toán phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thông qua hình thức thu hộ của Bưu điện tỉnh tại Trung tâm Phục vụ hành chính công.

Phú Thọ thực hiện thu hộ phí, lệ phí tại Trung tâm Phục vụ hành chính công

Ông Nguyễn Xuân Long - Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh cho biết: Khi hình thức thanh toán mới được áp dụng, người dân, doanh nghiệp sẽ chỉ phải nộp phí, lệ phí giải quyết TTHC qua một đầu mối duy nhất là Bưu điện tỉnh.

Điều này không chỉ thuận tiện cho việc quản lý, theo dõi, mà còn công khai quy trình giải quyết TTHC, hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa cán bộ công chức và người làm thủ tục. Đây cũng là bước triển khai khởi đầu nhằm giúp người dân làm quen, tiếp cận với các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt trong thời gian tới.

Cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn người dân các hình thức thanh toán phí, lệ phí dịch vụ công tại Trung tâm Phục vụ hành chính công 

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ: để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện giao dịch, Sở phối hợp với Viễn thông Phú Thọ bố trí cán bộ trực tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần nhằm hỗ trợ người dân thực hiện quy trình thanh toán phí, lệ phí. Đồng thời hướng dẫn người dân kê khai thông tin, đăng ký tài khoản để có thể trực tiếp thao tác gửi hồ sơ, thanh toán trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) của tỉnh. 

Sở cũng đang tích cực phối hợp với VNPT Phú Thọ, Ngân hàng Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hùng Vương hoàn thiện các giải pháp kỹ thuật, chuẩn hóa mức phí, lệ phí để thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến phí, lệ phí dịch vụ công trên Cổng DVCTT của tỉnh.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tiến tới thanh toán không dùng tiền mặt, ngày 2/4/2021, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 1285/UBND-NCKS chỉ đạo UBND các huyện, thành, thị, xã, phường, thị trấn khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện để đẩy mạnh triển khai thanh toán trực tuyến các dịch vụ hành chính công thuộc thẩm quyền tại cấp huyện, xã.

Thời gian tới, ngoài việc có thể thanh toán phí, lệ phí qua hình thức thu hộ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công hoặc Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND cấp huyện, xã, người dân, doanh nghiệp có thể thực hiện thanh toán trực tuyến phí, lệ phí khi nộp hồ sơ qua Cổng DVCTT tại địa chỉ http://dichvucong.phutho.gov.vn.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình ngày 11/5 cho biết phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là F1 ở cùng phòng với các bệnh nhân đã được công bố mắc Covid-19 trước đó.
Đọc thêm