Quảng Ngãi: Đón và thực hiện cách ly nhóm 15 chuyên gia nước ngoài đến làm việc

(PLVN) - Ngày 24/5, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, địa phương vừa đón và thực hiện cách ly nhóm 15 chuyên gia nước ngoài (13 người Croatia, 2 người Ý) làm việc tại Công ty CP Thép Hòa Phát, Dung Quất (Quảng Ngãi).

Nhóm chuyên gia 15 người làm việc tại Công ty CP Thép Hòa Phát, Dung Quất (ảnh nơi làm việc tại Nhà máy Hòa Phát)

Nhóm chuyên gia 15 người làm việc tại Công ty CP Thép Hòa Phát, Dung Quất (ảnh nơi làm việc tại Nhà máy Hòa Phát)

Chiều cùng ngày, những người này ngay khi nhập cảnh sân bay Đà Nẵng đã được đưa thẳng về Khách sạn Harmonia tại xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi để thực hiện cách ly theo dõi y tế.

Khu vực cách ly tại khách sạn đã được thiết lập 3 chốt kiểm soát y tế ngay từ cổng ra vào. Lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an huyện Bình Sơn đã phối hợp bố trí kíp trực luân phiên 24/24 giờ nhằm đảm bảo an ninh và kiểm soát được lượng người ra vào khu cách ly. Tại khách sạn, công tác tiêu độc, khử trùng và kiểm tra y tế được thực hiện ngay tại cổng ra vào trước khi các chuyên gia di chuyển lên khu vực cách ly tại phòng.

Trung tâm cũng tiến hành lấy mẫu máu, hầu họng của nhóm 15 chuyên gia nước ngoài này gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm virus Sars-CoV-2.

Theo kế hoạch, từ cuối tháng 5/2020, tỉnh Quảng Ngãi sẽ bắt đầu đón trên 1.000 chuyên gia từ nhiều nước đến tham gia bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (khoảng 350 người) và hỗ trợ hoàn thiện lắp đặt tại Nhà máy Thép Hòa Phát (trên 700 người). Dự kiến tất cả các chuyên gia đến Quảng Ngãi làm việc sẽ được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm