Quảng Ninh dành nguồn lực tiêm vắc-xin Covid-19 cho toàn dân

(PLVN) - Ngày 8/2, HĐND tỉnh khóa XIII tổ chức kỳ họp thứ 22 để thảo luận, quyết định một số nội dung quan trọng, cấp bách thuộc thẩm quyền đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Các đại biểu thống nhất tiết kiệm chi để dành  nguồn lực mua vắc xin loại tốt tiêm phòng trong toàn dân.

Quảng Ninh dành nguồn lực tiêm vắc-xin Covid-19 cho toàn dân.

Quảng Ninh dành nguồn lực tiêm vắc-xin Covid-19 cho toàn dân.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Bước sang năm 2021, dịch bệnh trên thế giới tiếp tục diễn biến rất phức tạp ở trong nước và trên thế giới.

Tại Quảng Ninh đã ghi nhận 50 ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của virus. Đây là những trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay ở Quảng Ninh, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại kỳ họp

Tuy nhiên, bằng sự quyết liệt, sâu sát, cụ thể, chủ động, tích cực, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, hệ thống y tế, các lực lượng vũ trang; kế thừa và phát huy kinh nghiệm quý báu sau một năm bền bỉ không mệt mỏi “Chống dịch như chống giặc” và thực hiện “mục tiêu kép” thành công của địa phương, gắn trách nhiệm cùng bản lĩnh của người đứng đầu các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống, dịch bệnh Covid-19 ở địa bàn tuyến đầu, Quảng Ninh đã ngăn chặn được đà lây lan nhanh của dịch bệnh, đang kiềm chế và cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. 

 Đại biểu HĐND phát biểu trong kỳ họp

Tại kỳ họp, thảo luận về các báo cáo, tờ trình, các đại biểu HĐND tỉnh đều cho rằng đây đều là những nội dung quan trọng, khi được ban hành sẽ góp phần đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Cụ thể, thảo luận về Tờ trình về một số nhiệm vụ, giải pháp quan trọng, cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo an sinh xã hội và ổn định tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, các đại biểu đều đồng tình và thống nhất cao các giải pháp được đưa ra đều xuất phát từ sự mong muốn của nhân dân và cử tri toàn tỉnh nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch, truy vết triệt để, giảm thiểu số ca mắc mới, hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát trên diện rộng.

Các đại biểu cũng đánh giá cao việc tỉnh thực hiện rà soát điều chỉnh các nhiệm vụ chi thường xuyên, chi đầu tư phát triển để tăng dự phòng ngân sách lên mức tối đa 4% trên tổng chi ngân sách địa phương để tạo nguồn lực dự phòng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, thiên tai, dịch bệnh khác.

Đồng thời, thực hiện tiết kiệm 10% chi thường xuyên ngân sách các cấp, hạn chế mua sắm tài sản, cắt giảm chi phí hội họp, đào tạo, tham quan học tập, cắt giảm các nhiệm vụ chi chưa thực sự cần thiết để dành toàn bộ nguồn lực này kết hợp với các nguồn lực hợp pháp khác, để báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép Quảng Ninh được mua vắc xin loại tốt tiêm phòng trong toàn dân.

 Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết, thống nhất 100% thông qua 4 nghị quyết quan trọng tại kỳ họp.

Đây là giải pháp hết sức cần thiết và ý nghĩa, thể hiện sự mong mỏi của nhân dân được tiếp cận với vắc xin nhằm bảo vệ tốt sức khỏe; đồng thời sẽ góp phần kêu gọi và động viên toàn thể nhân dân và cử tri trong tỉnh chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian ngắn nhất, sớm ổn định đời sống, sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Thống nhất với các tờ trình, dự thảo nghị quyết và các báo cáo trình tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết, thống nhất 100% thông qua 4 nghị quyết.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Những nội dung được quyết định tại kỳ họp có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là trong thời điểm toàn tỉnh đã và đang chung sức đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động, bám sát thực tiễn và sự chỉ đạo của Trung ương, bằng sự chủ động, năng lực sẵn có, bản lĩnh, từ kinh nghiệm thực hiện thành công "mục tiêu kép" năm 2020, tập trung cao độ triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kiểm soát tình hình dịch Covid-19, giảm thiểu thiệt hại kinh tế - xã hội, ổn định đời sống nhân dân, bảo đảm cho nhân dân được vui Tết, đón Xuân Tân Sửu an toàn, vui tươi, phấn khởi.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Mùa vàng trên cao nguyên xanh

Mùa vàng trên cao nguyên xanh

(PLVN) - Tạm rời xa đô thị náo nhiệt, trở về với cao nguyên nơi tưởng chừng chỉ có cây, núi cùng những bản làng mang đậm dấu ấn lịch sử của người dân tộc Ê đê, thì tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk những cánh đồng lúa nước bạt ngàn lại giữ riêng cho mình khung cảnh đồng quê rộn ràng mùa gặt, mang lại không gian bình yên  mà đẹp đến nao lòng của một làng quê thuần Việt.
Đọc thêm