Sau “hỗn chiến” bảo vệ - người nhà bệnh nhân, Bệnh viện chấm dứt hợp đồng với Công ty Dịch vụ bảo vệ Phương Đông

(PLVN) - Sau khi xảy ra vụ ẩu đả giữa nhóm bảo vệ và người nhà bệnh nhân trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, Bệnh viện đã công bố chấm dứt hợp đồng với công ty bảo vệ. Sự việc đang tiếp tục được cơ quan công an làm rõ.

Sau “hỗn chiến” bảo vệ - người nhà bệnh nhân, Bệnh viện chấm dứt hợp đồng với Công ty Dịch vụ bảo vệ Phương Đông

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, BS Phạm Quang Thanh cho biết: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC. Sự việc nhân viên Công ty bảo vệ có hành vi đánh người nhà người bệnh trong Bệnh viện là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Bệnh viện. Bệnh viện quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông từ ngày 10/3.

 

Vệ sỹ của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông và người nhà bệnh nhân xô xát

Được biết, khoảng 14 giờ chiều ngày 09/3/2021, một xe ô tô 16 chỗ chở người bệnh và người nhà người bệnh đi thẳng qua cổng số 1 (cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang). Xe dừng ở giữa sân của Khoa Khám bệnh, 01 người bệnh nữ và 02 thanh niên xuống xe đi vào cửa Khoa Khám bệnh. Cả ba người đều không đeo khẩu trang.

 

Vệ sỹ của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông đã nhắc nhở người nhà bệnh nhân đeo khẩu trang theo quy định phòng chống dịch, nhưng 2 người không thực hiện và có phản ứng gay gắt. Sau đó mâu thuẫn xô xát xảy ra dẫn đến đánh lộn giữa vệ sỹ và người nhà người bệnh. Nhân viên y tế của Bệnh viện đã can ngăn và đưa người bệnh vào khám bệnh, đồng thời liên hệ ngay với công an phường Tân Hà đến giải quyết sự việc.

 

Thông tin về vụ ẩu đả, lãnh đạo Công an thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) cho biết đã tiếp nhận và đang phối hợp cùng lãnh đạo bệnh viện xác minh, làm rõ nguyên nhân sự việc. Bệnh viện rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra, đề nghị người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện phải tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình ngày 11/5 cho biết phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là F1 ở cùng phòng với các bệnh nhân đã được công bố mắc Covid-19 trước đó.
Đọc thêm