Sôi động Lễ hội Thần Tài tại Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài Đà Nẵng

(PLVN) - Từ ngày 6 đến ngày 8/2/2019  mùng 2 đến mùng 4 Tết Kỷ Hợi) tại CVSKN Núi Thần Tài đã diễn ra Lễ “Lễ hội Thần Tài” vô cùng đặc biệt.

Người dân vui chơi tại Lễ hội Thần Tài

Người dân vui chơi tại Lễ hội Thần Tài

Hoạt động với mục đích mang đến cho du khách một không gian tâm linh độc đáo để cầu an, cầu tài trong dịp năm mới và tái hiện lại những hoạt động của một cái Tết xưa, giúp cho du khách có những trải nghiệm không thể nào quên khi đến với CVSKN Núi Thần Tài trong đợt nghỉ Tết tại TP. Đà Nẵng.

Lễ hội được chia 2 phần gồm phần Lễ và Hội với rất nhiều hoạt động đặc sắc như: Mâm cúng Thần Tài trước sân chính của Đền ; Múa Lân Trống - Rồng khai xuân và xông đất; Chụp ảnh lưu niệm với heo Vàng 2019; Khai bút đầu xuân; Xin chữ đầu xuân; Hái lộc đầu năm; Ước nguyện đầu năm; Rước tài lộc đầu xuân; Họa chân dung ngày đầu năm; Xoay quạt đổi vận; Tiếng trống khai xuân; Các trò chơi dân gian: đi cà kheo, vượt cầu khỉ,….  và Ẩm thực ngày tết.

Lễ Hội với 2 phần Lễ và Hội

Tết đến xuân về là điểm khởi đầu cho một năm mới với nhiều mong ước, khát vọng mới tốt đẹp. Người Việt Nam tin rằng, đi lễ, chùa, đền đầu năm không đơn giản chỉ để ước nguyên, mà còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc mưu sinh. Vì vậy, khi đến với Lễ hội Thần Tài du khách sẽ như lạc vào cõi linh thiêng giữa không gian thanh tịnh, mùi khói hương, sắc màu của đèn hoa với các trò chơi dân gian nhẹ nhàng sẽ làm cho mọi người cảm thấy lòng mình trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn. 

Đền Thần Tài tại CVSKN Núi Thần Tài

Ngoài ra, Đền Thần Tài tại CVSKN Núi Thần Tài cũng là một địa điểm tâm linh độc đáo thu hút rất đông du khách khi đến tham quan ngưỡng vọng với tượng Thần Tài cao 5,2m và 800 tượng Thần Tài nhỏ trong khuôn viên rộng 7 ha. Ngôi đền Thần Tài là hiện thân cho quốc thái dân an, tài lộc may mắn, ấm no đủ đầy không chỉ của những người con thành phố biển Đà Nẵng, mà còn là ước vọng chung của du khách thập phương khi đặt chân đến Núi Thần Tài. 

Nhiều người tham gia ghi ước nguyện đầu năm

Ông Phạm Khắc Dương, Giám Đốc Điều Hành CVSKN Núi Thần Tài cho biết: “Chúng tôi luôn cố gắng để đưa đến cho du khách những trải nghiệm, dịch vụ độc đáo khi đến với CVSKN Núi Thần Tài. Đến đây du khách không chỉ được vui chơi, nghỉ dưỡng mà còn được tham gia rất nhiều chương trình giải trí thú vị khác. Đặc biệt trong Xuân 2019, tại Lễ hội Thần Tài du khách có những trải nghiệm về tâm linh độc đáo cũng như cầu an, cầu lộc cho mình và gia đình trong năm mới An Khang Thịnh Vượng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm