Sơn La tạm thời cho hoạt động trở lại các nhà hàng, quán ăn

(PLVN) - Sau một thời gian tạm dừng phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Sơn La tạm thời cho phép hoạt động trở lại đối với các nhà hàng, quán ăn… trên địa bàn. Nhằm thực hiện “mục tiêu kép” đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 24/2, ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã ký Công văn số 08/CV-BCĐ về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tạm thời cho phép hoạt động trở lại đối với nhà hàng, quán ăn (quán ăn sáng, quán cafe, quán giải khát… khuyến khích hình thức đặt hàng và vận chuyển hàng về nhà), cơ sở cát tóc, spa, nail, gội đầu trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, yêu cầu cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của cơ quan y tế.

Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 06/02/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp, phòng chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo có liên quan.

Kiểm soát chặt chẽ số lượng người ra, vào địa bàn tỉnh tại các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch. Tăng cường tần xuất kiểm soát tại khu vực biên giới.

Phát huy Tổ công tác cộng đồng phòng chống dịch bệnh tại địa phương; tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình công dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương, phát hiện kịp thời những trường hợp thuộc diện cách ly tập trung hoặc cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để thực hiện cách ly y tế đúng quy định.

Ngoài ra, yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thành phố phối hợp vởi ủy ban bầu cử cùng cấp xây dựng phương án phòng, chống dịch tại Hội nghị Hiệp thương và các điểm tiếp xúc cử tri, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Đọc thêm