Sử dụng ma tuý tại cơ quan, 3 chiến sĩ Biên phòng bị đề nghị tước danh hiệu quân nhân

(PLVN) - Theo nguồn tin riêng của Báo Pháp luật Việt Nam, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang vừa đề nghị kỷ luật với hình thức “Tước danh hiệu quân nhân” đối với 3 chiến sĩ đang công tác tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên.

3 chiến sĩ bị đề nghị “Tước danh hiệu quân nhân” theo Điều 38, Thông tư 16/2020/TT-BQP ngày 21/02/2020 gồm: Phạm Thế Vinh, Nguyễn Văn Khánh, Nguyễn Tứ Quý, cả 3 chiến sĩ đều là binh Nhất.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 23/06, Thiếu uý Phùng Minh Quý là nhân viên huấn luyện viên cảnh khuyển - Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên phát hiện chiến sĩ Phạm Thế Vinh và chiến sĩ  Nguyễn Văn Khánh đang sử dụng chất ma túy trong phòng ở đội Vũ trang. Tại thời điểm phát hiện thu giữ 1 dụng cụ sử dụng ma túy để dưới giường ngủ của chiến sĩ Vinh.

3 chiến sĩ của Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên bị đề nghị tước danh hiệu quân nhân do sử dụng ma túy.

Đến ngày 25/6, Tổ điều lệnh của Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên tiến hành kiểm tra quân tư trang chiến sĩ. Qua kiểm tra quân tư trang của chiến sĩ Phạm Thế Vinh phát hiện trong túi quần Jean màu có 3 túi nilon màu đỏ đen, trọng lượng mỗi túi khoảng 10g, ghi chữ CAUSION, bên trong chứa nhiều sợi khô, nghi là chất ma túy. 

Tiếp tục kiểm tra quân tư trang của chiến sĩ Nguyễn Tứ Quý phát hiện trong cóc túi ba lô cá nhân có 1 túi nilon màu trắng trong chứa nhiều sợi khô, nghi là chất ma túy và 1 típ giấy, 3 dụng cụ tự chế bằng vỏ viết dùng để sử dụng chất ma túy.

Qua điều tra xác minh, chiến sĩ Vinh, Khánh, thừa nhận đã sử dụng chất ma tuý trong đơn vị khoảng 10 lần bằng hình thức hút. Số ma túy bị đơn vị phát hiện và lập biên bản tạm giữ là của chiến sĩ Vinh mua trên mạng qua Facebook với giá 200.000đ/túi/10g, còn dụng cụ để sử dụng ma túy là của chiến sĩ Vinh tự chế. 

Riêng với chiến sĩ Nguyễn Tứ Quý thừa nhận đã sử dụng chất ma túy trong đơn vị nhiều lần ở 3 vị trí (vọng gác, toilet đơn vị và quán cà phê), bằng cách hút; thời điểm sử dụng vào khoảng đầu tháng 4/2020 đến khi bị phát hiện. Nguồn ma túy để sử dụng là của chiến sĩ Quý mua trên mạng qua Facebook với giá 150.000đ/túi/2g, còn dụng cụ là do Quý tự chế. 

Cả 3 chiến sĩ khai nhận đã từng sử dụng ma tuý trước khi nhập ngũ vào quân đội. Mục đích của việc sử dụng ma túy của 3 chiến sĩ Khánh, Vinh, Quý là để ăn ngon, ngủ được, các chất ma tuý đã sử dụng là Cần Sa và Cỏ Mỹ.

Với hành vi trên, 3 chiến sĩ đã vi phạm Điều 38, Thông tư 16/2020/TT-BQP ngày 21/02/2020 Bộ Quốc phòng và bị kỷ luật với hình thức tước danh hiệu quân nhân, buộc thôi việc./.

Cùng chuyên mục
Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

(PLVN) - Trong những năm qua, xác định tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, tỉnh Cà Mau đã ban hành nhiều chủ trương, giải pháp để lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ này và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.  

Đọc thêm