Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong chống dịch Covid-19

(PLVN) - Thường trực Thành ủy Hà Nội quyết định thành lập 5 đoàn kiểm tra để tăng cường trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Vương Đình Huệ trong 1 chuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Vương Đình Huệ trong 1 chuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thông tin trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết sáng 10/3, tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Ba Đình.

Theo đó, Trưởng các đoàn kiểm tra là 4 đồng chí trong Thường trực Thành ủy và một Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, gồm: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc; Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.

Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tầng lớp nhân dân Thủ đô quán triệt sâu sắc tinh thần: Phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất của thành phố trong giai đoạn hiện nay và có thể kéo dài. Vì thế, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, không để bị động, bất ngờ. Đặc biệt, người đứng đầu cấp ủy chịu trách nhiệm toàn diện trước Ban Thường vụ Thành ủy về chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng cho biết, các đoàn sẽ kiểm tra đột xuất nhằm phát hiện những cách làm hay, mô hình hiệu quả để kịp thời tổng kết, rút kinh nghiệm và nhân rộng. Đồng thời, chấn chỉnh, xử lý kịp thời những tập thể, cá nhân có biểu hiện lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm