Tặng thưởng Quán quân Đường lên đỉnh Olympia trong ngày khai trường

(PLO) - Tại lễ khai giảng năm học mới, sáng nay, tỉnh Quảng Trị tổ chức tuyên dương và tặng thưởng em Phan Đăng Nhật Minh vừa giành nguyệt quế quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2017...

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng hoa và quà cho Phan Đăng Nhật Minh

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng hoa và quà cho Phan Đăng Nhật Minh

Phát biểu tại buổi lễ, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời chúc mừng đến nhà trường và biểu dương những thành tích mà em Phan Đăng Nhật Minh đã đạt được. Những thành tích này vừa là niềm vinh dự cho tỉnh nhà, vừa là nguồn động viên tinh thần học tập cho học sinh trong toàn tỉnh Quảng Trị.

    Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ tuyên dương, thay mặt Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, ông Nguyễn Văn Hùng đã trao phần quà 50 triệu đồng cho nhà vô địch Olympia năm thứ 17. Tỉnh ủy Quảng Trị cũng tặng cho em Nhật Minh số tiền 10 triệu đồng. Ngoài ra, Sở GD&ĐT, tỉnh Đoàn, hội Khuyến học, hội nhà báo tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo huyện Hải Lăng, Hội Cha mẹ học sinh Trường THPT Hải Lăng, cùng một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn... và các cá nhân đang công tác ở nhiều tỉnh thành trên Tổ quốc cũng đã tặng hoa và trao thưởng cho nam sinh này.

     Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tặng giấy khen kèm tiền thưởng 10 triệu đồng cho nhà vô địch Olympia

Nhật Minh chia sẻ, bản thân rất vui trước những tình cảm mà mọi người dành cho mình và gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp ban ngành, nhà trường, bạn bè và gia đình đã luôn quan tâm, động viện, giúp em đạt được kết quả như hôm nay.

“Trước mắt, em sẽ tập trung học tập hoàn thành chương trình phổ thông. Sau đó sẽ đi du học với chuyên ngành nghiên cứu hóa học vì ngành này có nhiều ứng dụng trong cuộc sống”, Nhật Minh cho biết.

    Một tiết mục văn nghệ trong ngày tựu trường của THPT Hải Lăng

Em Phan Đăng Nhật Minh (SN 2000) hiện là học sinh lớp 12A3, trường THPT Hải Lăng (Quảng Trị). Trong suốt 11 năm học, Nhật Minh luôn là học sinh giỏi xuất sắc, và “sở hữu” những giải thưởng lớn trong các cuộc thi về trí tuệ, như: Quán quân cuộc thi Chinh phục năm 2014, giải Khuyến khích cuộc thi Olympic tiếng Anh qua mạng dành cho học sinh THPT…

Đặc biệt, trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017, Nhật Minh đã xuất sắc vượt qua 3 bạn chơi ở trận chung kết để giành ngôi vô địch với số điểm 300.  

Cùng chuyên mục
Đọc thêm