Thái Bình tổ chức mừng công, khen thưởng các VĐV giành HCV ASIAD 2018

(PLO) - Sáng 27/8, tại Thái Bình, Trung tâm Huấn luyện TDTT thừa ủy quyền của Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, UBND tỉnh,  đã tổ chức lễ đón, mừng công và tuyên dương, khen thưởng các VĐV đạt thành tích thi đấu xuất sắc tại Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD) lần thứ 18 - 2018.

Ông Nguyễn Hồng Diên, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình và ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng hoa, bằng khen, tiền thưởng cho các VĐV Thái Bình đạt thành tích cao tại ASIAD 2018.

Ông Nguyễn Hồng Diên, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình và ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng hoa, bằng khen, tiền thưởng cho các VĐV Thái Bình đạt thành tích cao tại ASIAD 2018.

Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD) lần thứ 18, 2018 diễn ra tại Indonesia từ ngày 18/8, Đoàn TTVN tham dự đại hội với 523 thành viên, trong đó có 352 VĐV tranh tài ở 33 bộ môn và phân môn với 249 nội dung đăng ký thi đấu. Trung tâm Huấn luyện TDTT (Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Thái Bình) vinh dự đóng góp 3 VĐV cho Đoàn TTVN là Phạm Thị Thảo và Tạ Thanh Huyền (Đua thuyền), Bùi Trường Giang (Wushu). Đáng mừng khi cả 3 VĐV này đều đã thi đấu xuất sắc, đạt thành tích cao.

Trước đó, sáng 23/8, ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ, đội chèo thuyền Rowing đạt thành tích 7 phút 01 giây 11, giành tấm HCV đầu tiên về cho Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018. Bốn cô gái vàng đã thi đấu bằng 200% sức lực để mang vinh quang về cho tổ quốc ở nội dung trên là Phạm Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo và Hồ Thị Lý.

Cùng ngày, VĐV Wushu Bùi Trường Giang cũng thi đấu xuất sắc giành 1 tấm HCB nội dung tán thủ nam, hạng cân 56 kg.

Tại buổi lễ mừng công các VĐV Thái Bình vừa trở về từ Indonesia, bà Nguyễn Thị Lĩnh, PCT UBND tỉnh Thái Bình ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà các VĐV đạt được, mong muốn các VĐV tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để đạt những thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, VĐV Phạm Thị Thảo và Tạ Thanh Huyền được UBND tỉnh Thái Bình trao tặng hoa, bằng khen và thưởng mỗi người 125 triệu đồng, VĐV Bùi Trường Giang được trao thưởng 48 triệu đồng. Bên cạnh đó, các VĐV cũng nhận được thêm rất nhiều hoa, tiền thưởng của các cơ quan, doanh nghiệp tại Thái Bình./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm