Thanh niên Nghệ An thi phổ biến An toàn giao thông hưởng ứng ngày Pháp luật

(PLO) - 14 đội thi tranh tài trong đêm chung kết hội thi "Thanh niên với An toàn giao thông năm 2017" đã có những phần thi hấp dẫn, những vở kịch thiết thực, gần gũi, những bài thuyết trình thuyết phục... góp phần nâng cao ý thức văn hóa giao thông. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền trao giải nhất cho đội thi Công an tỉnh Nghệ An.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền trao giải nhất cho đội thi Công an tỉnh Nghệ An.

Tối 9/11, Chung kết và trao giải Hội thi “Thanh niên với an toàn giao thông năm 2017” được UBND tỉnh Nghệ An tổ chức sau 3 vòng sơ khảo hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2017 (9/11/2017).

Tham dự chương trình có ông Uông Ngọc Thuẩn, Phó Vụ trưởng Vụ phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL Bộ Tư Pháp), Phó chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL Lê Xuân Đại; Phó chủ tịch UND tỉnh Huỳnh Thanh Điền; Giám đốc Sở tư pháp Nghệ An ông Hoàng Quốc Hào trưởng ban tổ chức, đại diện Công an tỉnh, các sở, ban, ngành.

Một phần thi trong đêm hội chung kết
Phần tiểu phẩm có ý nghĩa xã hội rất lớn

Trước khi diễn ra đêm chung kết, Hội thi đã được tổ chức vòng sơ khảo tại các xã, huyện và cụm, Ban tổ chức đã chọn ra những đội thi có chất lượng, đạt giải lọt vào vòng chung kết. Với 14 đội tham gia, trải qua các phần thi: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức pháp luật, thuyết trình và tiểu phẩm.

Tại đêm chung kết, nhiều màn biểu hiện ấn tượng với mục đích tuyên truyền phổ biến GDPL đi vào lòng người hết sức phong phú đa dạng. Tiết mục tiểu phẩm gần gũi với thực tế, góp phần cảnh báo về những tai họa về giao thông có thể xảy ra với bất kỳ ai nếu không suy nghĩ và tỉnh táo. Với những màn thuyết trình hết sức ấn tượng, có sức thuyết phục với người xem và người nghe với mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên.

Giải Nhì thuộc về đội TX Thái Hòa 
Ban tổ chức trao giải cho đội thi có phần thi xuất sắc
Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê xuân Đại trao giải cho 6 cá nhân xuất sắc của cuộc thi
Các đội dự thi được vinh danh đêm chung kết

Với thông điệp xuyên suốt là nâng cao ý thức chấp hành nghiêm chỉnh Luật ATGT và xây dựng văn hóa giao thông khi tham gia giao thông, mục đích nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền PBGDPL về ATGT, hưởng ứng năm ATGT Quốc gia 2017, cuộc thi năm nay có chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”. Hội thi cũng là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã chọn và trao giải Nhất cho đội thi Công an tỉnh; 2 giải Nhì thuộc về đội thi TX Thái Hòa và huyện Diễn Châu; các đội Hưng Nguyên, Nghĩa Đàn, Sở GTVT đạt giải Ba và 8 đội đạt giải Khuyến khích.

Ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng phụ cho các nội dung thi và 6 giải xuất sắc cá nhân. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

(PLVN) - Ngày 3/3/2021, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 trên tinh thần nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  
Đọc thêm