Thành phố Lạng Sơn thi đua lập thành tích kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng

(PLVN) - Thành phố Lạng Sơn là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh Lạng Sơn được hoàn toàn giải phóng vào ngày 17/10/1950. Tròn 70 năm, sau khi cuộc chiến kết thúc thành phố này đã thay da đổi thịt, không chỉ là đầu tàu trong phát triển kinh tế, xã hội của Tỉnh mà còn là điểm sáng trong chiến lược phát triển vùng Đông Bắc của Tổ quốc.

Trụ sở UBND TP Lạng Sơn

Trụ sở UBND TP Lạng Sơn

Phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, quân và dân TP Lạng Sơn đã vượt qua mọi khó khăn để hăng hái thi đua đóng góp công sức và trí tuệ, lập nhiều thành tích chào mừng 70 năm ngày giải phóng Thành phố (17/10/1950 – 17/10/2020).

Trong giai đoạn hiện nay, việc song song phát triển kinh tế và tiếp tục phòng chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ cấp bách. TP đã tập trung mọi nguồn lực, đảm bảo công tác phòng chống dịch có hiệu quả trên trên địa bàn 8 phường, xã, trong các trường học và nơi công cộng, cơ sở lưu trú. TP đã cách ly thành công 2.220 người và chưa ghi nhận ca nhiễm nào trên địa bàn.

Trong 9 tháng đầu năm, về thu ngân sách của TP ước đạt 272.717 triệu đồng. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 3305 tỷ đồng. Hỗ trợ gia hạn nộp thuế cho 82 doanh nghiệp, 5600 lượt hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID- 19. Thực hiện phòng chống dịch hiệu quả, giãn cách xã hội theo chỉ đạo nhưng vẫn thu hút 546.700 lượt khách du lịch, trong đó riêng di tích danh thắng Tam Thanh - Nhị Thanh đạt gần 30 nghìn lượt khách.

TP sẵn sàng cho việc thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước, đã phối hợp, đề xuất, giới thiệu địa điểm cho các nhà đầu tư lập dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn TP và cấp 416 giấy phép xây dựng trên địa bàn. Tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện 113 danh mục dự án trong năm 2020 với tổng kế hoạch vốn 163.624 triệu đồng. Vận động nhân dân đóng góp làm đường giao thông nông thôn 1154 triệu đồng, hỗ trợ thi công 12 tuyến đường ngõ.

Bên cạnh những thành tích về phát triển kinh tế, công tác an sinh xã hội, nâng cao đời sống người dân. Công tác giáo dục cũng được thành phố hết sức quan tâm, trú trọng. Công tác chăm sóc sức khỏe ngưòi dân được nâng cao. Hỗ trợ các gia đình, hoàn cảnh khó khăn được triển khai kịp thời, đúng người, đúng đối tượng.

Diện mạo TP Lạng Sơn thay đổi từng ngày.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được tuyên truyền sâu rộng và đại đa số người dân chấp hành. Tình trạng vi phạm, tai nạn giao thông đã giảm đáng kể trên cả ba tiêu chí.

Kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thành phố Lạng Sơn, không chỉ là dịp tri ân, tôn vinh các anh hùng liệt sĩ những người đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây còn là dịp sinh hoạt chính trị quan trọng, phát huy truyền thống cao quý của cha anh đi trước. Nhân dân và cán bộ TP Lạng Sơn nguyện đoàn kết một lòng, phát huy sức sáng tạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép, vừa chống dịch hiệu quả vừa đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế, nhất là dịp cuối năm.

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh (DDCI) Thành phố năm 2020, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI). Góp phần quan trọng thực hiện thành công nhiệm vụ kinh tế, chính trị trong năm 2020 của Tỉnh Lạng Sơn./.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm