Thanh tra nội dung tố cáo sai phạm tại Trường Trung cấp nghề vùng U Minh Thượng

(PLVN) - Ông Phan Quốc Trung, Chánh Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang cho biết, Thanh tra tỉnh đã tiến hành xác minh nội dung đơn tố cáo về những sai phạm xảy ra tại Trường Trung cấp nghề vùng U Minh Thượng.

Trước đó, Thanh tra Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang đã nhận được đơn tố cáo nhiều sai phạm xảy ra tại ngôi trường này như: lập hợp đồng góp vốn làm sân sát hạch trung tâm loại 3, hợp đồng góp vốn căn tin đều sai quy định pháp luật; để cho cán bộ giáo viên dạy nghề làm dịch vụ cò hồ sơ thi giấy phép lái xe; bao che cho cấp dưới làm sai lệch kết quả thi giấy phép lái xe hạng A1; bổ nhiệm Hiệu trưởng và Phó trưởng phòng Đào tạo không đúng với quy định...

Trường Trung cấp nghề vùng U Minh Thượng đang bị tố cáo có nhiều sai phạm.

Đặc biệt nghiêm trọng hơn tổ sát hạch lái xe của trường đã có dấu hiệu cắt số liệu để làm sai lệch hồ sơ thi giấy phép lái xe, biến thí sinh từ đậu thành trượt và để cho thí sinh sử dụng giấy khám sức khoẻ giả dự thi. Vụ việc đã được chuyển sang Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Kiên Giang để điều tra.

Người tố cáo vụ việc cho biết: “Sau khi tôi tố cáo vụ việc, bà Lâm Thị Lê Thu, Phó phòng đào tạo của trường có nhắn tin cho tôi thừa nhận việc làm sai lệch hồ sơ biến thí sinh từ đậu thành trượt và đề nghị bỏ qua. Tuy nhiên tôi không đồng ý, tôi cho rằng việc làm của trường là có dấu hiệu vi phạm pháp luật, lợi ích nhóm. Tôi chỉ mong Thanh tra Sở làm rõ”.

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Quốc Trung, Chánh Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang cho biết do một số nội dung tố cáo khá phức tạp nên Thanh tra Sở cần có thời gian để xác minh làm rõ và khi có kết quả sẽ thông tin cụ thể cho người tố cáo được biết.

Cùng chuyên mục
Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết

Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết

(PLVN) - Theo Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thánh,"Dịp Tết Nguyên đán 2021, tỉnh Cà Mau chi hơn 22 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và nhiều đối tượng xã hội khác..."
Đọc thêm