Tháo dỡ công trình xây dựng trái phép ở xã Đại Đồng huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

(PLVN) - Sáng 5/11, cơ quan chức năng huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã tiến hành tháo dỡ các công trình vi phạm lấn chiếm đất công, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Trình tự, thủ tục tháo dỡ đúng quy chế, đúng quy định của pháp luật, tổ chức tháo dỡ diễn ra an toàn, nhanh gọn.

Buổi tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng diễn ra an toàn và đúng quy định của pháp luật.

Buổi tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng diễn ra an toàn và đúng quy định của pháp luật.

Trước khi tiến hành tháo dỡ, các cơ quan chức năng, tổ chức đoàn thể của huyện Vĩnh Tường đã tuyên truyền, vận động các hộ vi phạm về xây dựng. Các hộ trên đã có đơn tự nguyện tháo dỡ các công trình trái phép và được lực lượng chức năng hỗ trợ tháo dỡ các công trình vi phạm, buổi tháo dỡ diễn ra an toàn và đúng trình tự của pháp luật.

Ông Hoàng Tuấn Tam – Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) nêu rõ: Các trường hợp vi phạm nói trên đã bị lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính theo quy định pháp luật.

Sau nhiều lần được cơ quan chức năng làm việc, vận động giải thích các quy định pháp luật đồng thời tuyên truyền thuyết phục vận động các hộ tự giác chấp hành quyết định tháo dỡ, buộc khắc phục hậu quả của cơ quan quản lý địa phương, tuy nhiên các hộ cố tình chây ì tháo dỡ công trình vi phạm.

Do vậy, cơ quan chức năng buộc phải áp dụng biện pháp tháo dỡ di chuyển đồ đạc, tài sản của các hộ có công trình vi phạm là Bạch Thị Sinh; ông Bùi Văn Lưu; ông Phan Văn Sơn thôn 1, và ông Tô Văn Định, thôn 2 xã Đại Đồng ra khỏi vị trí để tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép trên.

Các trường hợp trên, các ban ngành đoàn thể địa phương của huyện Vĩnh Tường đã nhiều lần tổ chức tuyên truyền vận động, giải thích nhưng các hộ, vẫn không tự giác tháo dỡ công trình vi phạm, không chấp hành theo Quyết định 228/QĐ-UBND; Quyết định 229/QĐ-UBND; Quyết định 230/QĐ-UBND; Quyết định 231/QĐ-UBND ngày 30-9-2020 của UBND xã Đại Đồng về việc điều chỉnh buộc tháo dỡ, thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Tuy nhiên đến tối 4/11/2011, các hộ trên đã tự nhận thức được hành vi vi phạm của mình và đã viết đơn tự nguyện tháo dỡ và nhờ lực lượng chức năng hỗ trợ tháo dỡ các công trình vi phạm.

Việc tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm nhằm lập lại trật tự kỷ cương và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật./.

Cùng chuyên mục
Cà Mau chăm lo Tết Chôl Chnăm Thmây cho đồng bào dân tộc Khmer

Cà Mau chăm lo Tết Chôl Chnăm Thmây cho đồng bào dân tộc Khmer

(PLVN) - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, lãnh đạo tỉnh Cà Mau, các Sở, ban, ngành, đơn vị tại nhiều địa phương đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho các sư sãi, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và đồng bào dân tộc Khmer.

Đọc thêm