Thắp sáng niềm tin: Người lầm lỗi hòa nhập cộng đồng

(PLVN) - Chiều ngày 27/12, Tại xã Đông Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, Trại giam Kênh 7 cục C10 (Bộ Công an) phối hợp với Ủy ban Hội Liên hiêp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin” lần thứ VIII năm 2019 với chủ đề: “Tin vào điều tử tế”. 

Thắp sáng niềm tin: Người lầm lỗi hòa nhập cộng đồng

Tham dự chương trình có Đại tá Trần Bé Ba - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám thị trại gia kênh 7 cục C10 (Bộ Công an); Anh Lâm Quốc Toàn - Phó Bí Thư Tỉnh đoàn, Ủy viên Trung ương Hội, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; 40 cán bộ chiến sỹ cùng hơn 200 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam. 

 Anh Lâm Quốc Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, anh Lâm Quốc Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh cho biết: “Thắp sáng niềm tin” là hoạt động thường niên của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Trại giam Kênh 7 Cục C10 - Bộ Công an tổ chức. Chương trình này có ý nghĩa hết sức to lớn trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp đỡ thanh niên hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng, đây cũng là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Muốn đạt được hiệu quả cao trong công tác này đòi hỏi chúng ta phải giải quyết được 03 vấn đề: Sự phấn đấu của người hoàn lương, sự chung tay của xã hội và giải quyết được việc làm cho thanh niên hoàn lương nhằm cảm hóa, giáo dục những người lầm lỗi hòa nhập cộng đồng, trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội..."

Anh Lâm Quốc Toàn nhấn mạnh: Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh sẽ luôn đồng hành, chia sẻ với thanh niên lầm lỡ trong cuộc sống và mong muốn rằng các thanh niên sau khi thực hiện án xong, hãy sống tử tế, và xây dựng tương lai tốt đẹp hơn.

 Nhà văn Trần Trà My chia sẻ về quá trình vượt qua khó khăn trong cuộc sống để hoàn thành các tác phẩm tại chương trình “Thắp sáng niềm tin” lần thứ VIII năm 2019 với chủ đề: “Tin vào điều tử tế”.

Trong khuôn khổ chương trình, các phạm nhân đã được lắng nghe những chia sẻ của cô gái viết sách chỉ bằng một ngón tay - Nhà văn Trần Trà My, về những câu chuyện đầy nghị lực, không đầu hàng số phận vượt qua những khó khăn, đã vươn lên trong cuộc sống và luôn tin vào điều tử tế trong cuộc sống.

Nhà văn Trần Trà My nổi tiếng với 04 tác phẩm: Giấc mơ đôi chân thiên thần; Chúng ta chính là mùa xuân; Yêu trên từng ngón tay và “Tin vào điều tử tế”. Đặc biệt, cuốn sách “Tin vào điều tử tế” đã được nhà văn viết lên sau những chuyến đi trải nghiệm, gặp gỡ và phỏng vấn những nhân vật có thật trong cuộc sống, để dưa vào trong cuốn sách của mình bằng lối viết ngắn gọn xúc tích và có đôi chút thẳng thắn. Tác phẩm 'Tin vào điều tử tế' đã chạm đến trái tim của rất nhiều độc giả trên khắp cả nước với gần 4 ngàn (4.000) cuốn sách được bán ra chỉ sau một tháng xuất bản.

Đại tá Trần Bé Ba - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám thị Trại giam Kênh 7 – Bộ Công an nhận 50 cuốn sách “Tin vào điều tử tế” do Nhà văn Trần Trà My trao tặng. 

Dịp này, nhà văn Trần Trà My cũng đã tặng 50 cuốn sách “Tin vào điều tử tế” cho Trại giam Kênh 7 – Bộ Công an.

Tại chương trình “Thắp sáng niềm tin”, đại diện Ban Giám thị Trại giam Kênh 7 – Bộ Công an đã thông qua danh sách dự kiến 223 phạm nhân hết án từ ngày 1/7/2019 đến ngày 25/1/2020 trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, cũng nhằm để khích lệ, động viên tinh thần các phạm nhân. Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao 20 suất quà cho 20 phạm nhân tham gia cải tạo tốt. 

 Anh Lâm Quốc Toàn Phó - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh (thứ sáu, từ phải sang) và Đại tá Trần Bé Ba - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám thị Trại giam Kênh 7 cục C10 - Bộ Công an (thứ sáu, từ trái sang) trao quà cho các phạm nhân tham gia cải tạo tốt.

Được biết, đây đã là lần thứ 8 của chương trình “Thắp sáng niềm tin” được tổ chức, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của thanh niên lầm lỡ để họ tiến bộ, có công ăn việc làm ổn định, có cuộc sống gia đình hạnh phúc, góp phần tích cực trong công tác giữ gìn an ninh trật tự và các hoạt động xã hội tại địa phương./. 

Cùng chuyên mục
Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.
Đọc thêm