Thêm hơn 350 công dân hoàn thành thời gian cách ly ở TT-Huế

(PLVN) - Chiều 14/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao giấy chứng nhận đã hoàn thành thời gian cách ly 15 ngày theo quy định của Bộ Y tế cho 352 công dân trong và ngoài tỉnh.

Đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh trao giấy chứng nhận cho công dân

Đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh trao giấy chứng nhận cho công dân

Các công dân cách ly đợt này trở về từ Lào qua Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Cửa khẩu La Lay, (tỉnh Quảng Trị); được cách ly tập trung tại Trường nghiệp vụ Thuế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh TT- Huế). Trong thời gian cách ly, tất cả các công dân đều được bảo đảm ăn, uống và cung cấp miễn phí các vật dụng sinh hoạt, được lực lượng y tế theo dõi sức khỏe hằng ngày.

Các công dân cũng thực hiện tốt hướng dẫn của cán bộ y tế và các biện pháp tự phòng bệnh, chấp hành nghiêm túc qui định và các yêu cầu về cách ly y tế. Qua 2 lần xét nghiệm, tất cả các công dân trên đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và có sức khỏe ổn định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu toàn thể công dân sau khi cách ly trở về địa phương tiếp tục thực hiện cách ly y tế tại nhà, nếu có dấu hiệu bất bình thường về sức khỏe, công dân phải báo ngay cho y tế địa phương và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Cùng chuyên mục
Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

(PLVN) - Trong suốt 17 năm qua, hàng trăm hộ dân thuộc khu 3b, khu 4, khu 6 xã Chu Hóa như bị “giam lỏng” do vướng quy hoạch treo liên quan đến Quyết định số 3797/QĐ-UB của UBND tỉnh Phú Thọ về việc thu hồi và giao đất xây dựng tuyến đường số 2 và giải cây xanh cách ly – Thuộc dự án rừng quốc gia Đền Hùng.
Đọc thêm