Thông báo kết quả xét nghiệm của 3 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân số 250

(PLVN)- Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Mường Nhé (Điện Biên) công bố kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, đối với 03 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 số 250.

Thông báo kết quả xét nghiệm của 3 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân số 250

Ngày 8/4, Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé tiếp nhận, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với 03 trường hợp, trong đó 01 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 250.

Trường hợp tiếp xúc gần là anh N.D.K (sinh năm 2003), địa chỉ tại xóm Bàng, xã Mê Linh, huyện Mê Linh (TP Hà Nội) có tiếp xúc gần với bệnh nhân 250.

Trước đó, ngày 15/3 và 18/3 anh N.D.K có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 số 250. Ngày 20/3 di chuyển và lưu trú nhà người quen tại tổ 1, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên. 

Tới sáng  8/4 khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân 250 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, gia đình anh N.D.K đã chủ động liên hệ với Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé, báo cáo tiền sử dịch tễ.

Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé đã tiến hành cách ly anh N.D.K, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm; hiện nay anh N.D.K có biểu hiện ho, không sốt, không khó thở.

Ngoài trường hợp anh N.D.K được lấy mẫu bệnh phẩm thì Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé cũng đã lấy thêm mẫu bệnh phẩm của 2 trường hợp tiếp xúc gần với anh N.D.K gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm.

Tối cùng ngày, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Mường Nhé, cả 3 mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đối với các trường hợp có tiếp xúc gần với anh N.D.K đã được điều tra dịch tễ và thực hiện các quy trình chuyên môn (phun khử trùng nơi ở của anh K. và tiến hành cách ly tại nhà và tại các khu cách ly tập trung).

Cùng chuyên mục
Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

(PLVN) - Sáng 28/2, các huyện, thành phố tỉnh Vĩnh Phúc đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân, đưa 2.175 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, lễ giao nhận quân ngắn gọn nhưng vẫn bảo đảm trang trọng.
Đọc thêm