Thừa Thiên Huế: Bão số Molave khiến 4 người bị thương và nhiều nhà dân bị tốc mái

(PLVN) - Chiều 28/10, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh chưa có thiệt hại về người, song bão số 9 đã làm nhiều nhà dân bị tốc mái và một số hệ thống đê điều bị hư hỏng.

Bão số 9 khiến nhiều cây xanh ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế gãy đổ và nhiều ngôi nhà bị tốc mái.

Bão số 9 khiến nhiều cây xanh ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế gãy đổ và nhiều ngôi nhà bị tốc mái.

Theo đó, do ảnh hưởng của bão số 9 nên tại Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến mưa rất to, với lượng phổ biến 80-270mm, có nơi cao hơn như Thượng Nhật 338mm, Nam Đông 486mm. Dự báo, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 suy yếu, kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên trong đêm 28/10 và ngày 29/10 ở tỉnh còn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Mưa bão đã khiến 4 người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế bị thương, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện. Gió giật mạnh cũng đã khiến hàng trăm nhà dân trên địa tỉnh bị sập, tốc mái, tập trung nhiều nhất ở các huyện A Lưới, Nam Đông. Trong đó, theo thống kê nhanh, chỉ riêng huyện A Lưới đã có khoảng 100 nhà dân bị hư hại. Hiện chính quyền các địa phương vẫn đang thống kê con số nhà dân bị hư hại do bão số 9 gây ra.

Gió  giật mạnh cũng làm cây cối gãy đổ vào đường dây điện gây sự cố làm mất điện trên diện rộng ở Thừa Thiên Huế. Ngành điện tỉnh Thừa Thiên Huế đã sa thải các phụ tải tại 8 huyện, thị xã với 118/145 phường, xã, thị trấn để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của bão số 9 triều cường, sóng lớn làm cho bờ biển tiếp tục bị xói lở nặng với chiều dài hơn 14km. Trong đó, đoạn qua xã Giang Hải, Vinh Mỹ, Vinh Hiền, huyện Phú Lộc tiếp tục bị xói lở dài hơn 4,0 km sâu vào 7-10m làm hư hỏng đường tỉnh lộ 21, khả năng mở cửa biển mới rất cao. Xã Phú Thuận, huyện Phú Vang dài hơn 3,0 km tiếp tục bị xói lở nặng sâu vào 7-10m ảnh hưởng các hộ dân, mất rừng phòng hộ. Xã Phú Diên tiếp tục bị xói lở hơn 2km; xã Phú Hải, huyện Phú Vang tiếp tục bị xói lở khoảng 1,5km; xã Hải Dương, thị xã Hương Trà tiếp tục bị xói lở khoảng 1km; xã Phong Hải, Phong Điền tiếp tục bị sạt lỡ bờ biển dài 3km chiều sâu xói lở từ  5-10m ảnh hưởng các hộ dân, mất rừng phòng hộ.

Bờ sông Hương đoạn qua xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà tiếp tục bị sạt lở với chiều dài khoảng 100m; bờ sông Bồ đoạn qua thôn Bồ Điền, Phong An, huyện Phong Điền bị sạt lở 150m, sâu 5m.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).
Đọc thêm