Thừa Thiên - Huế cần xác định sát thực hơn cơ hội và thách thức

(PLVN) - Ngày 6/5, Ban Chỉ đạo 182 Trung ương, Ban Kinh tế Trung ương, Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế phối hợp tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48 của Bộ Chính trị khóa X về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế và đô thị Huế đến năm 2020” (Kết luận 48). Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị của Ban Chỉ đạo Đề án "Tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận 48 của Bộ Chính trị"

Toàn cảnh Hội nghị của Ban Chỉ đạo Đề án "Tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận 48 của Bộ Chính trị"

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Bình đánh giá cao nỗ lực thực hiện để đạt được những kết quả quan trọng của Tỉnh Thừa Thiên - Huế trong 10 năm qua, ghi nhận sự chuẩn bị nghiêm túc của Ban Tổ chức cho công tác tổng kết Kết luận 48.

Để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng Đề án tổng kết theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị cần bám sát các mục tiêu và giải pháp được đưa ra trong Nghị quyết 48 năm 2009 và Thông báo kết luận của Bộ Chính trị năm 2014 về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 48 để đánh giá và tổng kết.

Theo ông Nguyễn Văn Bình, trong thời gian tới cần thiết có thêm một Nghị quyết của Bộ Chính trị về "Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045".

Trưởng ban Kinh tế Trung ương đề nghị phân tích những luận điểm lý giải mang tính thuyết phục về mặt khoa học và thực tiễn để Nghị quyết mới giúp tỉnh Thừa Thiên - Huế xác định lại được một cách rõ ràng hơn, sát thực hơn những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của tỉnh trong bối cảnh có rất nhiều thay đổi ở cả trong và ngoài nước.

Qua đó giúp thu hút được nhiều nguồn lực hơn để tỉnh có thể phát triển nhanh hơn, bền vững hơn và bao trùm hơn. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm