Thừa Thiên – Huế : Triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2018

(PLO) - Chiều 14/12/2017, Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức hội nghị tổng kết công tác THADS năm 2017 và triển khai nhiệm vụ THADS năm 2018. 

Hội nghị triển khai công tác thi hành dân sự năm 2018

Hội nghị triển khai công tác thi hành dân sự năm 2018

Tham dự hội nghị có ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh –Trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh; ông Nguyễn Hữu Lạc- Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Năm 2017, công tác THADS trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến, tỷ lệ giải quyết THADS tăng cả về số việc và số tiền. Về việc, đã thụ lý 6.040 việc, tăng 133 việc so với cùng kỳ. Đã giải quyết xong 3.961 việc đạt tỷ lệ 79,49% (vượt 6,49% so với chỉ tiêu được giao). Về tiền, tổng số tiền đã thụ lý là 724.456.875.000 đồng tăng 11,04%, trong số có điều kiện, đã giải quyết xong 172.421.901.000 đồng đạt tỷ lệ 43,25% (vượt 10,25% so với chỉ tiêu được giao).

Ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh –Trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và tập trung thảo luận, làm rõ một số vấn đề trong công tác phối hợp THADS giữa các ngành liên quan; thống nhất, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu trong công tác THADS năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ, trong năm qua, công tác thi hành án dân sự tiếp tục tạo những chuyển biến căn bản, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, nhất là sau khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật THADS và các văn bản hướng dẫn có hiệu lực thi hành.

Cục trưởng cục THADS tỉnh Lê Đông Hải trao bằng khen của Tổng cục cho ông Lê Kính 

Phó chủ tịch tỉnh cũng nhấn mạnh, công tác THADS năm 2017 đã đạt 4/4 chỉ tiêu do tổng cục THADS giao. Trong năm 2018 và những năm tiếp theo, nhiệm vụ công tác THADS vẫn hết sức nặng nề, khó khăn nên yêu cầu tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan THADS phải thật sự quyết tâm nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình.

Các đơn vị nhận có thành tích xuất  sắc nhận bằng khen

Ngoài ra, cần tổ chức hiệu quả các quy định pháp luật về THADS, hành chính. Hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, tập trung phân loại án chính xác, đúng quy định của pháp luật, tuân thủ chặt chẽ trình tự, thủ tục thi hành án. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, đội ngũ công chức làm công tác THADS trong sạch, vững mạnh, đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng…

Tại hội nghị, lãnh đạo Cục THADS tỉnh cũng đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể và đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác thi hành án dân sự trong năm vừa qua.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm