Thưởng lực lượng phá án 'lừa tình trên Zalo để cướp tài sản'

(PLVN) - Sáng 19/9, ông Từ Minh Phúc - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) đã trao thưởng đột xuất cho 1 tập thể và 7 cá nhân trong Ban chuyên án cướp tài sản của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với tội phạm cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Ông Từ Minh Phúc - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi trao giấy khen đột xuất cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với tội phạm

Ông Từ Minh Phúc - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi trao giấy khen đột xuất cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với tội phạm

Trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 7/2019, trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) đã xảy ra 2 vụ cướp tài sản với cùng thủ đoạn là dùng mạng xã hội Zalo để làm quen, lừa tình những phụ nữ nhẹ dạ. Thủ phạm là một người đàn ông trung niên, đã lên mạng tìm kiếm những phụ nữ giàu có nhưng cô đơn, thiếu thốn tình cảm để làm quen, tán tỉnh, sau đó dẫn dụ các nạn nhân vào nhà nghỉ và dùng thuốc gây mê để chiếm đoạt tài sản của nạn nhân. 

Toàn cảnh buổi trao thưởng 

Nhận thấy các vụ việc trên có dấu hiệu của tội phạm cướp tài sản, ngày 9/7/2019, Công an huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) đã ra Quyết định về việc xác lập Ban chuyên án cướp tài sản, bí số “719C”. Với tinh thần trách nhiệm cao, đến ngày 9/9/2019, Ban chuyên án “719C” đã thu thập được đầy đủ các tài liệu, chứng cứ chứng minh đối tượng thực hiện các vụ cướp tài sản trên địa bàn là Đoàn Thanh Hùng (SN 1972, ngụ ấp Đồng Khởi, xã Tân An Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau).

Ngày 14/9/2019, Ban chuyên án đã tiến hành bắt giữ đối tượng Đoàn Thanh Hùng khi đối tượng chuẩn bị tiếp tục phạm tội tại phường 2, TP Tân An, tỉnh Long An. Quá trình bắt giữ đối tượng đã thu giữ được nhiều tang vật có liên quan. Đồng thời Ban Chuyên án ra Quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can đối với Đoàn Thanh Hùng về tội cướp tài sản.

Ông Từ Minh Phúc - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu)biểu dương tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm của Ban chuyên án cướp tài sản

Phát biểu tại buổi lễ trao thưởng, Chủ tịch huyện Từ Minh Phúc đã biểu dương tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm của Ban chuyên án và của lực lượng Công an huyện nói chung. Đồng thời, ông Từ Minh Phúc cũng yêu cầu Công an huyện tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được và phấn đấu hơn nữa trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, kiên quyết đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế của địa phương.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm