Tiêm vaccine Covid-19 cho chiến sĩ biên phòng Tây Ninh

(PLVN) - Lực lượng biên phòng tỉnh Tây Ninh được chọn làm điểm tiêm phòng vaccine Covid-19 đầu tiên, trong đó ưu tiên cho lực lượng kiểm soát tại các cửa khẩu, các điểm chốt chặn với số lượng gần 1.000 liều vaccine.

Cán bộ y tế tiến hành tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho cán bộ biên phòng Tây Ninh. Ảnh TTXVN.

Cán bộ y tế tiến hành tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho cán bộ biên phòng Tây Ninh. Ảnh TTXVN.

Đợt tiêm vaccine cho cán bộ, chiến sĩ biên giới Tây Nam được triển khai tại 6 tỉnh, diễn ra từ ngày 1/4 đến cuối tháng 4. Các điểm tiêm chủng sẽ được tổ chức tại bệnh viện, bệnh xá, trạm y tế, điểm tiêm lưu động, nơi đã được tập huấn về tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

Mỗi điểm chỉ tiêm dưới 100 người/buổi để đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước khám sàng lọc, hỏi tiền sử. Người có sốt, ho sẽ tạm hoãn đợi buổi tiêm kế tiếp.

Bệnh viện Quân y 175 đã bố trí các khu vực tiếp nhận, khám sàng lọc, khu vực tiêm chủng, khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn an toàn tiêm chủng của cơ quan y tế.

Những cán bộ, y, bác sĩ đã tiêm chủng đã được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vaccine. Toàn bộ các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện 175 tham gia vào công tác tiêm chủng đều có chứng chỉ an toàn tiêm chủng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm